Khai giảng các lớp nghề tại huyện Ba Vì, Hà Nội

Từ ngày 11 tháng 9 năm 2018 đến ngày 14 tháng 9 năm 2018, được sự nhất trí của Phòng Kinh tế huyện Ba Vì, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp (TT.TVHTĐT&LKDN) trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã liên tục tổ chức khai giảng các lớp nghề cho lao động nông thôn các xã Vân Hòa; Phú Sơn; Cổ Đô; Sơn Đà; Tiên Phong – huyện Ba Vì.

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho phòng Kinh tế huyện Ba Vì; đại diện cho Hội Nông dân huyện Ba Vì; các đồng chí chuyên viên của Trung tâm TVHTĐT& LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; lãnh đạo các xã và Ban chấp hành Hội Nông dân cùng đông đảo học viên tham dự lớp học.

Toàn cảnh Lễ khai giảng tại xã Sơn Đà
Đ/c Trần Tuấn Biên – Trung tâm TVHTĐT và LKDN công bốquyết định mở lớp tại xã Tiên Phong
Đ/c Nguyễn Doãn Tiến – Phó BTĐU, Phó hiệu trưởng trường CĐCĐ Hà Tây phát biểu ý kiến trong Lễ Khai giảng tại xã Vân Hòa

Đồng chí Khổng Minh Chiến- Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Ba Vì  khẳng định, các cấp lãnh đạo địa phương luôn quan tâm đến vấn đề cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề cho lao động nông thôn để từ đó phát huy tối đa nguồn lực sẵn có phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.  Đề nghị lãnh đạo các xã, đặc biệt là Hội Nông dân – đơn vị quản lý trực tiếp lớp học cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và học viên tham gia giảng dạy và học tập, thường xuyên nắm bắt tình hình học viên; về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, yêu cầu bố trí thời gian học hợp lý, hiệu quả nhất, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn vững vàng và cập nhật kiến thức thực tế; đặc biệt lưu ý bà con chủ động sắp xếp, bố trí công việc để tham gia lớp học đầy đủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Đ/c Khổng Minh Chiến – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Ba Vì phát biểu ý kiến chỉ đạo trong Lễ khai giảng tại xã Phú Sơn.

Đại diện học viên các lớp đều bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện để bà con được học tập nâng cao kiến thức, phục vụ thiết thực cho việc phát triển kinh tế của gia đình và địa phương.

Hình ảnh đại diện học viên các lớp phát biểu cảm tưởng

Bài viết: Trần Tuấn Biên

Ảnh: Hải Thành