Ban CHQS tự vệ Trường tham gia tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2023

Từ ngày 12/1/2023 đến ngày 19/1/2023, Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ Dân quân tự vệ huyện năm 2023.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-CĐCĐHT ngày 9/1/2023 về việc tham gia tập huấn cán bộ BCH quân sự xã, thị trấn, đơn vị tự vệ huyện Chương Mỹ năm 2023.

Ban chỉ huy quân sự tự vệ Nhà trường tham dự lớp tập huấn với 04 cán bộ gồm:

1. Đ/c Hoàng Đức Huế – Chính trị viên
  2. Đ/c Trần Tuấn Biên – Chính trị viên phó
  3. Đ/c Nguyễn Doãn Tiến – Chỉ huy trưởng
  4. Đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Phó chỉ huy trưởng.

Dự hội nghị khai mạc có đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Thượng tá Nguyễn Đình Hải – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, các đồng chí chỉ huy, sỹ quan Ban CHQS huyện, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên, các đồng chí Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ,  Ban chỉ huy dân quân cơ động huyện.

Theo kế hoạch, trong thời gian 7 ngày, các đại biểu sẽ được truyền đạt các nội dung như: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của Dân quân tự vệ, tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp tại địa phương; Một số nội dung cơ bản về hướng dẫn hoạt động của  Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ quân sự, Chính trị viên Ban CHQS xã  thị trấn trong diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ; Hướng dẫn tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ năm 2023;Dân quân tự vệ làm nhiệm vụ PCCC; Một số nội dung trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đạn sẵn sàng chiến đấu và bảo quản vũ khí ở các đơn vị cơ sở Dân quân tự vệ, Kỹ thuật bắn súng… Kết thúc huấn luyện Ban CHQS huyện sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả.

Bài và ảnh: Trần Tuấn Biên