Bế giảng các lớp sơ cấp nghề cho lao động nông thôn tại huyện Chương Mỹ – thành phố Hà Nội

 Từ ngày 07 tháng 12 năm 2020 đến ngày 09 tháng 12 năm 2020, được sự nhất trí của Phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ, Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp (Trung tâm TVHTĐT&LKDN) trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Bế giảng các lớp dạy nghề ngắn hạn Chăn nuôi thú y, Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm, Trồng cây ăn quả và Trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn cho bà con nông dân các xã Ngọc Hòa, Quảng Bị, Thanh Bình, Hợp Đồng, Thượng Vực, Mỹ Lương và Đồng Lạc – huyện Chương Mỹ – thành phố Hà Nội.

Tham dự Lễ Bế giảng có các đồng chí đại diện cho phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ, các đồng chí thuộc Trung tâm TVHTĐT& LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Lãnh đạo các xã, Ban chấp hành Hội Nông dân cùng đông đảo học viên tham dự lớp học.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng

 Sau lời khai mạc, ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm TVHTĐT&LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây – thông qua báo cáo tổng kết lớp học và công bố quyết định tốt nghiệp. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo huyện – đặc biệt là phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ, hội Nông dân, lãnh đạo các xã đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà trường và học viên hoàn thành khóa học.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Đức Học – Phó phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ nhấn mạnh rằng, để mở được lớp đào tạo sơ cấp nghề cho học viên là sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo huyện, xã. Vì vậy đồng chí bày tỏ mong muốn sau khi lớp học kết thúc, các học viên phải phát huy hết năng lực của mình trong sản xuất, nuôi trồng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của gia đình mình cũng như các thành viên trong Hội.

Đ/c Nguyễn Đức Học – Phó phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ phát biểu ý kiến chỉ đạo

Trong ý kiến phát biểu của mình, lãnh đạo các xã hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều lớp học tiếp theo được mở, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực lao động nông thôn của xã.

Đại diện lãnh đạo xã Thượng Vực phát biểu ý kiến

Các học viên đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, xã đã tạo điều kiện để bà con được đi học, cập nhật kiến thức để làm giàu cho địa phương và gia đình

Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm TVHTĐT&LKDN trao chứng chỉ cho học viên

 Bài viết: Đỗ Xuân Bình

Hình ảnh: Trần Tuấn Biên