Ngày 17 tháng 10 năm 2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức lễ bế giảng các lớp Đào tạo nâng cao trình độ quản lý kỹ thuật cho nông dân phục vụ Kế hoạch phát triển sản xuất lúa Japonica và lúa chất lượng cao hàng hóa theo tiêu chuẩn xuất khẩu giai đoạn 2021 – 2025 (Năm 2021) (đợt 4).

Đến dự tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm PTNN Hà Nội có Ông Ngô Đình Giang – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội; Về phía Nhà trường có TS. Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng; Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTTVHTĐT&LKDN; Ths. Nguyễn Thị Nguyệt – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp – trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; cùng đông đủ 35 học viên trong lớp học.

Ông Ngô Đình Giang – PGĐ Trung tâm PTNN Hà Nội cùng các đại biểu đến dự

Sau gần một tuần miệt mài học tập, để đạt được những thành quả của ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của các học viên cũng cần phải nói đến sự quan tâm sát sao của các cán bộ lớp – người kết nối giữa các học viên với thầy cô và nhà trường. Thay mặt các học viên trong lớp học, đại diện ban cán sự lớp xúc động phát biểu tri ân Ban tổ chức lớp học.

Đại diện học viên phát biểu ý kiến

Với mục tiêu đào tạo truyền thụ các kiến thức về tầm quan trọng của công tác bảo quản lương thực, cấu tạo và thành phần hóa học của cây lúa; Các phương pháp bảo quản lương thực; xây dựng được chuỗi tiêu thụ lúa gạo, công nghệ sau thu hoạch, thị trường, xúc tiến thượng mại, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo Japonica cho cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, chỉ đạo, điều hành sản xuất lúa Japonica hàng hoá, chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu tại cơ sở. Bên cạnh đó còn tuyên tuyền, phổ biến tới cán  bộ, nông dân về chủ trương, chính sách của Thành phố về phát triển sản xuất lúa Japonica hàng hóa, chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu năm 2021. Qua đó giúp cho cán bộ kỹ thuật HTX, cán bộ quản lý, nông dân tiêu biểu, có uy tín, có khả năng tuyên truyền, thuyết phục người khác làm theo tại các Xã, HTX sản xuất lúa Japonica trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui mừng của các thành viên trong lớp học và người tham dự.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng và trao chứng nhận cho học viên lớp học

Bài viết: Đỗ Xuân Bình