CÁC DOANH NGHIỆP TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ TÂY NĂM HỌC MỚI 2024-2025

Tại Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025, Trung tâm ĐTTNCXH&HTDN đã tham mưu cho Nhà trường, lập Kế hoạch phối hợp với các đơn vị và trực tiếp mời các doanh nghiệp về dự. Với sự hiện diện của 18 công ty doanh nghiệp đến để chúc mừng Nhà trường nhân dịp Khai giảng và tặng các suất học bổng vừa có giá trị về vật chất, vừa là tạo động lực cho các bạn HSSV phấn đấu. Qua đây cũng thể hiện sự hợp tác lâu dài, bền vững, khăng khít giữa các bên.

Trong những năm qua, Nhà trường rất chú trọng việc liên kết hợp tác với doanh nghiệp. Điều này xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của xã hội về nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.
Hiện nay, chúng ta đang thiếu lao động có tay nghề cũng như nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Để tránh phải đào tạo lại, nhiều doanh nghiệp có xu thế liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục trong đào tạo để tìm kiếm, đặt hàng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Về phía nhà trường, đây là cơ hội để thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”.
Nắm bắt xu thế ấy, Nhà trường luôn xác định hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị-xã hội trong và ngoài nước vừa là mục tiêu vừa là động lực cho sự phát triển bền vững của nhà trường. TS. Hoàng Đức Huế, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã khẳng định: “Sự tham gia của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo là yếu tố bắt buộc. Có như vậy, HSSV mới hiểu rõ những yêu cầu của thị trường lao động, tích lũy kiến thức cần thiết, bước chân vào thế giới việc làm một cách chủ động”.
Hàng năm, Nhà trường có sự liên kết chặt chẽ và hợp tác với khoảng 30 doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế trong việc liên kết đào tạo, chuyển giao khoa học-công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực, mang lại lợi ích song trùng cho các bên.

Đ/c Trần Tuấn Biên – PGĐ Trung tâm ĐTTNCXH&HTDN điều hành phần trao học bổng

Ngoài nguồn học bổng trích từ quỹ học bổng của Nhà trường, hằng năm, các doanh nghiệp, nhà tài trợ trong và ngoài nước, các dự án quốc tế và cựu sinh viên trao nhiều suất học bổng cho sinh viên, học sinh HTCC có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; sinh viên, học sinh có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

Một số hình ảnh trong chương trình doanh nghiệp trao học bổng cho Nhà trường:

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Huco Việt Nam trao học bổng

Đại diện Công ty CP nhân lực Hà Thành trao học bổng

Đại diện Công ty TNHH Luxshare – ICT trao học bổng

Đại diện Công ty TNHH Nguồn Nhân lực SK Việt Nam trao học bổng

Đại diện Công ty TNHH VinLongTech trao học bổng

Đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Thuận thành trao học bổng

Đại diện Công ty CP Du lịch Lương Sơn trao học bổng

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư phát triển chăn nuôi lợn Dabaco trao học bổng

Đại diện Công ty CP tập đoàn Invet trao học bổng

Đại diện Công ty Bảo Việt – Chương Mỹ trao học bổng

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với đại diện các doanh nghiệp