CỤM CÔNG ĐOÀN SỐ 1, KHỐI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2022-2023

Chiều ngày 31/8/2023, Cụm công đoàn số 1, Khối các trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022-2023 tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện BTV Công đoàn, khách mời là các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu của 8 Trường trong Cụm, đồng chí Trần Tuấn Biên, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây (đơn vị Cụm trưởng) chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Tuấn Biên, Chủ tịch CĐ Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây trình bày báo cáo

Tại hội nghị, đại diện đơn vị cụm trưởng đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2022 – 2023, Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Các đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi thảo luận và thống nhất thông qua dự thảo báo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2022 – 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hội nghị nhận định, Công đoàn các trường đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, thực hiện các chế độ chính sách và tham gia quản lý; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua; quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác từ thiện được đẩy mạnh; đã tổ chức thành công Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị sôi nổi thảo luận

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung dự thảo báo cáo và những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới, đồng thời nhấn mạnh một số hoạt động nổi bật của Công đoàn Nhà trường và những kinh nghiệm rút ra trong công tác năm học vừa qua.

Căn cứ vào sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của các Nhà trường, Hội nghị đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Cụm trong năm học 2023 – 2024. Theo đó, Cụm Tiếp tục thực hiện “nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của thành phố Hà Nội; Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng đại hội Đảng các cấp; Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giảng viên và người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; phong trào CNVC, LĐ.

Hội nghị đã thống nhất danh sách đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022– 2023; tiến hành bầu đơn vị Cụm trưởng, cụm phó năm học 2023 – 2024: CĐ Trường Đại học Kiến trúc làm Cụm trưởng và CĐ Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong làm Cụm phó năm học 2023-2024.

Đ/c Chủ tịch CĐ trường Đại học Kiến trúc – Đơn vị làm Cụm trưởngnăm học 2023-2024 trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, Cụm Công đoàn số 1 sẽ phát huy nội lực, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, của Đảng ủy các Trường, sự phối hợp và ủng hộ của Ban Giám hiệu sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, có trách nhiệm cao đóng góp ý kiến vào các chủ trương đổi mới của ngành, của đơn vị và Nhà trường. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch, chương trình công tác và hoạt động công đoàn năm học 2023-2024.

Thay mặt cho các đại biểu trong Đảng ủy, ban giám hiệu các Trường trong Cụm số 1. Đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã phát biểu ghi nhận những thành tích và phong trào mà cụm công đoàn số 1 đã đạt được trong năm học vừa qua. Qua đây, đồng chí cũng gửi lời chúc đến Cụm thi đua sẽ làm tốt hơn nữa, phát huy tốt nhiệm vụ chính trị và vai trò của tổ chức Công đoàn trong đó có việc chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công đoàn viên.

Đ/c Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây phát biểu tại Hội nghị
Đại diện các trường trong Cụm chụp ảnh lưu niệm

Bài: Phùng Thị Thu Trang

Ảnh: Phùng Hoa