CỤM CÔNG ĐOÀN SỐ 1, KHỐI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2021 – 2022

Chiều ngày 22/8/2022, Cụm công đoàn số 1, Khối các trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2021 – 2022 tại trường Đại học Thủy Lợi .

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện BTV Công đoàn các Trường trong Cụm, đồng chí Nguyễn Lương Bằng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Thủy Lợi (đơn vị Cụm trưởng) chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Lương Bằng – Chủ tịch Công đoàn trường ĐH Thủy Lợi (đơn vị cụm trưởng) chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện đơn vị cụm trưởng đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2021 – 2022 và đồng chí Trần Tuấn Biên, đại diện BTV Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây trình bày Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Đ/c Trần Tuấn Biên, đại diện BTV Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây trình bày Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi và thống nhất thông qua dự thảo báo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm học 2021 – 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Hội nghị nhận định, mặc dù học kỳ I năm học 2021 – 2022 hoạt động công đoàn chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch bệnh covid – 19, song Công đoàn các Nhà trường trong cụm đã khắc phục khó khăn, triển khai toàn diện các mặt công tác của tổ chức Công đoàn, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, thực hiện các chế độ chính sách và tham gia quản lý; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua; quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác từ thiện được đẩy mạnh; tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn (tiêu biểu là Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông); đã tổ chức thành công Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2022.

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung dự thảo báo cáo và những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới, đồng thời nhấn mạnh một số hoạt động nổi bật của Công đoàn Nhà trường và những kinh nghiệm rút ra trong công tác năm học vừa qua.

Căn cứ vào sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của các Nhà trường, Hội nghị đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Cụm trong năm học 2022 – 2023. Đặc biệt nhấn mạnh công tác tuyên truyền chuẩn bị cho đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hội nghị đã thống nhất danh sách đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021– 2022; tiến hành bầu đơn vị Cụm trưởng, cụm phó năm học 2022 – 2023: Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đảm nhận vai trò Cụm trưởng và Công đoàn trường Cao đẳng Công nghệ và môi trường là cụm phó Cụm 1 năm học 2022 – 2023.

Bài: Phùng Thị ThuTrang

Ảnh: Nguyễn Thanh Nga