Đại diện Giảng viên Khoa Chăn nuôi – Thú y tự tin tham dự Hội thi Giảng viên dạy giỏi Khối Trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội năm học 2015-2016.

Hội thi được tổ chức ngày 14 tháng 1 năm 2016 tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Đến với Hội thi năm nay, Giảng viên Trương Thị Ánh Nguyệt thuộc Khoa Chăn nuôi – Thú y là một ứng viên tiềm năng với nhiều triển vọng. Cô là một trong những giảng viên vừa mới đạt giải và được lựa chọn qua Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường, tổ chức tháng 12 năm 2015.

Với tiết giảng “Chu kỳ tế bào” của Môn học Di truyền động vật thuộc Chương trình Trung cấp Chăn nuôi – Thú y, và bằng phương pháp truyền đạt phong phú, ứng viên Trương Thị Ánh Nguyệt đã tạo nên một hiệu quả đáng ghi nhận. Đó là việc người nghe có thể hiểu rõ và đầy đủ với một tâm thế thoải mái về khái niệm và nội dung các giai đoạn của chu kỳ tế bào, cũng như diễn biến và ý nghĩa của quá trình phân bào nguyên phân.

Về phương pháp truyền đạt tiết giảng, ứng viên Trương Thị Ánh Nguyệt đã được Ban Giám khảo đánh giá cao với những nhận xét ấn tượng như: “Cô là người có tố chất trong giảng dạy”, “Cô có giọng nói rõ ràng, truyền cảm và có ngữ điệu phù hợp với nội dung cần truyền tải’,  “Cô là một giảng viên có triển vọng.” “Tuy nhiên, nếu trong kết cấu của tiết giảng được bổ sung thêm một vài câu hỏi nhỏ tương tác với học sinh để củng cố và ứng dụng kiến thức bài giảng thì kết quả bài giảng sẽ thêm trọn vẹn.”

Những nhận xét và đánh giá tích cực của Ban Giám khảo thực sự tạo niềm phấn khởi không những đối với Giảng viên Trương Thị Ánh Nguyệt, mà còn cho cổ động viên là thầy và trò của khoa Chăn nuôi – Thú y. Hy vọng kết quả tốt đẹp của tiết giảng tham dự Hội thi của Giảng viên Trương Thị Ánh Nguyệt sẽ tạo nên xung lực mới đối với tinh thần giảng viên luôn là tấm gương tự học và sáng tạo đối với tập thể giảng viên Khoa Chăn nuôi – Thú y.

Một vài hình ảnh diễn biến tiết giảng của ứng viên Trương Thị Ánh Nguyệt trong hội thi.

Hình ảnh tiết giảng của ứng viên Trương Thị Ánh Nguyệt trong hội thi.

Ứng viên Trương Thị Ánh Nguyệt bình tĩnh tự tin trả lời câu hỏi tình huống sư phạm của Ban Giám khảo hội thi
Ứng viên Trương Thị Ánh Nguyệt lắng nghe nhận xét của thầy cô Ban Giám khảo hội thi.
Ảnh chụp lưu niệm với Ban Giám khảo hội thi.

Bài và ảnh: Văn Thạch