Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây được lựa chọn, chỉ định là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Cụm công đoàn số 1. Đại hội Công đoàn Trường Cao đắng Cộng đồng Hà Tây lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã được long trọng tổ chức vào ngày 17/2/2023.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đại diện Thường vụ Công đoàn các trường đại học, cao đẳng trong Cụm công đoàn số 1, cùng 91 đại biểu là đoàn viên công đoàn Trường.

Đại diện Các đại biểu tham dự đại hội

. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XVII, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu Ban chấp hành công đoàn Trường khoá XVIII.

Báo cáo tại Đại hội, Đồng chí Hoàng Đức Huế – Chủ tịch công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã khẳng định những kết quả đáng ghi nhận của công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua. Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền bố trí sắp xếp lao động phù hợp với nhu cầu, nghề nghiệp nên tất cả cán bộ, viên chức đều có công việc tương đối ổn định, đảm bảo mức lương ổn định; được đảm bảo các chế độ, chính sách; được quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ khi gặp khó khăn; tích cực, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục và phát động các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, tập trung vào phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua”, “Giáo viên giảng dạy giỏi”… Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Công đoàn Trường đã tập trung triển khai hiệu quả công tác nữ công, công tác tài chính Công đoàn, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của Ủy ban kiểm tra; chủ động đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn nhà trường. Phát huy thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 -2017, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây hăng hái đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Hoàng Đức Huế – Chủ tịch công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022 trình bày báo cáo tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới có đủ phẩm chất và năng lực để đưa hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của nhà trường ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát biểu tại đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác Công đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể đoàn viên Công đoàn trong nhà trường.

Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt đại hội

Sáng ngày 20/2/2023, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường, BCH Công đoàn khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu các chức danh và phân công nhiệm vụ BCH công đoàn và bầu Ủy ban kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hoàng Đức Huế – Đảng ủy viên – Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

Phát biểu taị Hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Tiến đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ mới, đồng thời giao trách nhiệm cho BCH khóa mới thực hiện tốt phương châm như đại hội đã nêu: “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”.

Hội nghị đã bầu đồng chí Trần Tuấn Biên – Đảng ủy viên, phó Giám đốc trung tâm tư vẫn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp làm Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thanh Nga – Đảng ủy viên, phó phòng Tổ chức – Hành chính làm Phó chủ tịch BCH công đoàn và làm chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, trưởng ban nữ công quần chúng nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, tin tưởng tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Trường Cao dẳng Cộng đồng Hà Tây sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động Công đoàn, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 đề ra.

Bài: Phùng Thị Thu Trang

Ảnh: Huy Đại