Đẩy nhanh các thủ tục hợp tác lao động tại Phần Lan.

Ngày 21/11/2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã có buổi làm việc với Sở LĐTBXH,  Sở Ngoại vụ Thành phố và Công ty GreenFiVi về các thủ tục tuyển dụng lao động làm việc tại Phần Lan.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Thành phố, đại diện Sở Ngoại vụ Thành phố Hà Nội và Công ty GreenFiVi; về phía nhà trường có đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Quản lý đào tạo – Khoa học và hợp tác quốc tế, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở LĐTBXH Thành phố Hà Nội đã chính thức giao nhiệm vụ cho trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây là đơn vị đầu mối có trách nhiệm thông báo ứng tuyển, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn cho lao động tham gia tuyển dụng đi lao động tại Phần Lan về trồng và chăm sóc rừng.

Tại buổi làm việc các bên đã thống nhất một số nội dung cơ bản về điều kiện, quyền lợi và trách nhiệm của người lao động khi tham gia tuyển dụng và thực hiện ký kết hợp đồng lao động với Công ty GreenFiVi.

Các nội dung cụ thể về việc hợp tác lao động, Công ty GreenFiVi và các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội sẽ có văn bản chính thức để trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây sớm triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay trong những ngày đầu tháng 12 năm 2019.

Với sự tin tưởng, đồng thuận cùng sự ủng hộ của UBND Thành phố, hi vọng việc hợp tác sẽ được tiến hành thuận lợi, mở ra nhiều cơ hội cho nhà trường cũng như đối tác, góp phần làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Phần Lan thêm sống động./.      

Bài viết: Trần Ngọc Khuynh

Ảnh: Trần Thị Thanh Huyền