Đoàn thanh niên trường trong công tác Phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 2/3/2020, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã chính thức quay trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã tích cực triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện, đội Sao đỏ để hỗ trợ, cùng nhà trường sẵn sàng đón HSSV quay trở lại học tập.

Trước khi đón học sinh, sinh viên trở lại, nhà trường đã tiến hành nhiều đợt tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng toàn bộ các giảng đường, nhà thí nghiệm thực hành và các khu vực phụ cận. tiến hành lắp đặt thêm bồn rửa tay tại các vị trí thuận tiện và cung cấp xà phòng sát khuẩn. Đội tình nguyện của Đoàn trường đã được bộ phận y tế tập huấn đầy đủ các công tác phòng chống dịch; sẵn sàng ra quân tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, sinh viên chủ động đảm bảo sức khoẻ của cá nhân, đặc biệt nhận biết các dấu hiệu của dịch, giữ vệ sinh chung cho trường, cộng đồng; đề cao tình chủ động để chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra.

(Đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẵn sàng cho việc kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, sinh viên.

Theo lịch công tác, hàng ngày đội tình nguyện của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường đã có mặt từ sớm để cùng các nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khu vực rửa tay sát khuẩn cho học sinh, sinh viên trước khi vào trường.

Kiểm tra nhiệt độ cho học sinh sinh viên trước khi vào trường
Kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên vào trường
Dù thời tiết mưa rất to nhưng công tác kiểm soát nhiệt độ HSSV vẫn được thực hiện tốt để phòng chống dịch Covid-19
ĐTN trực tại cổng trường để kiểm soát nhiệt độ của những người ra vào trường

Cùng với việc ra thông báo khuyến cáo, nhắc nhở đoàn viên, hội viên nâng cao ý thức tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường thể hiện vai trò xung kích, tiên phong, kịp thời phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử trùng, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày góp phần đẩy lùi dịch bệnh để cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên và gia đình an tâm khi tới trường./.

Người viết bài: Nguyễn Thị Thu Phương

Ảnh: Đoàn thanh niên