Giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia lớp tập huấn sản xuất trong nhà kính

Chiều ngày 06/12/2021, Học viện Nông nghiệp Viêt Nam phối hợp đại học HAS (Hà Lan) và công ty Fresh Studio tổ chức khai giảng lớp tập huấn TOT “Sản xuất trong nhà kính” dành cho giảng viên khối Nông học và cán bộ kỹ thuật của Dfram.

Tới dự buổi khai giảng, về phía Học viện nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Việt Long – Phó Ban Quan hệ hợp tác Quốc tế. Về phía công ty Fresh Studio có chuyên gia Lò Xuân Dũng và các chuyên gia Hà Lan tham gia trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams trong đợt tập huấn này.

Các học viên tham dự buổi khai giảng lớp tập huấn
Các học viên được sử dụng máy đo pH ngay tại lớp học.

Tham dự lớp tập huấn có 12 học viên là giảng viên khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Viêt Nam, cán bộ kỹ thuật của công ty Dfram và giảng viên trường CĐ Cộng đồng Hà Tây.Trong 5 ngày tập huấn, các học viên sẽ được bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức cơ bản gồm: Thiết kế và công nghệ nhà lưới; Kiểm soát cây trồng bằng phương pháp tưới, giá thể sử dụng tại Viêt Nam. Bên cạnh đó, học viên sẽ được tham quan các mô hình nhà lưới của Trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp tại trường. 

Các giảng viên đại học HAS giảng dạy tại lớp tập huấn.
Học viên lớp học đi thăm quan nhà kính
Học viên đọc kết quả máy đo EC của dung dịch đất  trong nhà kính

Lớp tập huấn được tổ chức đã góp phần bổ sung kiến thức chuyên môn về sản xuất nông nghiệp trong nhà kính cho các cán bộ kỹ thuật và nhà giáo từ đó áp dụng thực tế vào sản xuất nông nghiệp trong thời đại của nền công nghệ 4.0 và phục vụ giảng dạy cho HSSV ngành nông nghiệp./.

Bài và ảnh: Nguyễn Anh Tuấn