Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sinh viên ngành chăn nuôi thú y

Ngày 18/08/2023, tại phòng họp Hiệu bộ, Khoa  Kỹ thuật nông nghiệp long trọng tổ chức chương trình “Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với cựu học sinh sinh viên ngành chăn nuôi thú y”.

Tham dự chương trình có thầy Kim Ngọc Hưng – Phó Trưởng khoa KTNN, cô Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng bộ môn Chăn nuôi Thú y, Trợ lý Đào tạo & HSSV khoa, cùng các thầy cô giáo trong khoa Và đặc biệt là những vị khách mời là các anh chị cựu học sinh, sinh viên của khoa Kỹ thuật nông nghiệp hiện đang làm việc và công tác trong lĩnh vực chăn nuôi thú y, là những tấm gương có niềm đam mê với nghề và phát triển sự nghiệp của mình bằng chính nghề mình đã học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng với những chia sẻ chân thành và lý thú

Trước khi bước vào năm học mới, việc định hướng nghề nghiệp cũng như động viên tinh thần cho các bạn tân HSSV là nhiệm vụ hết sức quan trọng của khoa Kỹ thuật nông nghiệp. Các em chuẩn bị bước vào một môi trường học tập mới, không chỉ có kiến thức văn hóa đơn thuần, mà các em còn được tiếp cận với kiến thức nghề nghiệp, nhiều kỹ năng và thử thách mới. Mặc dù rất hào hứng và phấn khởi, xong chắc chắn các bạn tân HSSV không khỏi bỡ ngỡ cùng những băn khoăn cần được giải đáp. Hiểu được điều đó, Khoa Kỹ thuật nông nghiệp đã giới thiệu chương trình học tập cho các bạn tân HSSC, cùng đó là tham quan giảng đường, khu thực hành, phòng thí nghiệm. Hơn thế nữa, khoa đã mời các anh chị là cựu học sinh, sinh viên ngành chăn nuôi thú y về giao lưu chia sẻ, giải đáp những câu hỏi còn thắc mắc của các bạn tân HSSV, giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mình lựa chọn, để học tập tốt và phát triển tương lai sau khi tốt nghiệp.

Các bạn HSSV mới rất hào hứng với những chia sẻ từ thầy cô và các anh chị đi trước. Một số những câu hỏi tiêu biểu như các bạn cần chuẩn bị những gì để sau này làm nghề, việc tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa có giúp ích gì cho công việc sau này, nếu được chọn lại thì có chọn nghề khác không, hay như cơ hội việc làm sau này ra trường là những vị trí nào…Rất nhiều câu hỏi được các em đưa ra cho các anh chị cũng như thầy cô, điều này chứng tỏ các bạn thực sự rất quan tâm tới nghề nghiệp mà mình lựa chọn.

Rất nhiều câu hỏi đã được các bạn học sinh, sinh viên mới đặt ra

Chương trình không thể thiếu được những hoạt động trò chơi mang ý nghĩa nhân văn của nghề và gắn kết tình cảm giữa các thế hệ học sinh, sinh viên. Không khi trò chơi diễn ra nóng và ai cũng nở nụ cười vui vẻ và hạnh phúc. Kết thúc trò chơi là những phần quà vô cùng ý nghĩa đến từ ban tổ chức của khoa.

Các em tham gia và may mắn nhận quà trong trò chơi quay số trúng thưởng
Những gương mặt tiêu biểu, thành công của cựu học sinh, sinh viên

Đọng lại đây những lời cảm ơn chân thành từ các bạn “Cảm ơn các anh chị đã tâm huyết chia sẻ cho chúng em nhiều kinh nghiệm, nhiều điều quý báu về chuyên ngành chăn nuôi thú y mà chúng em đã lựa chọn. Dù chỉ mới bắt đầu, xong những kiến thức mà thầy cô và các anh chị chia sẻ giúp chúng em thêm tự tin tham gia học tập, rèn luyện để có thể thành thạo được kỹ năng nghề nghiệp sau này. Hy vọng nhà trường và khoa tiếp tục tổ chức thêm các buổi ngoại khóa bổ ích như thế này, để chúng em có thể tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm để sau khi ra trường có thể tự tin và thành công trong công việc”

Buổi giao lưu kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một con đường mới, một trạng thái mới, góp thêm nhiều điều bổ ích trong hành trang cho các bạn học tập và trải nghiệm tại trường./.

Tin bài: Đinh Thị Thùy Dung

Ảnh: Khoa KTNN