Hội nghị tổng kết công tác quản lý HSSV năm học 2018- 2019 và phương hướng công tác quản lý HSSV năm học 2019- 2020

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2019, tại phòng họp khu hiệu bộ – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý HSSV năm học 2018 – 2019.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác quản lý HSSV trong năm học 2018 – 2019 và đề ra phương hướng công tác quản lý HSSV năm học 2019 – 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng nhà trường;cCác thầy, cô lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Công Khanh – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác HSSV trình bày  báo cáo tổng kết công tác quản lý HSSV năm học 2018- 2019 và phương hướng công tác quản lý HSSV năm học 2019 – 2020. Báo cáo đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của nhà trường trong bối cảnh công tác tuyển sinh bị cạnh tranh gay gắt và thực hiện lộ trình tự chủ từ đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong các mảng công tác học sinh, sinh viên như giáo dục chính trị, tư tưởng; quản lý học sinh, sinh viên, thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên; các hoạt động phong trào và tư vấn, giới thiệu việc làm v. v… đồng thời thẳng thắn nhìn nhận nhận những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và đưa ra những đề xuất kiến nghị đối với nhà trường và các đơn vị liên quan.            

Đ/C Nguyễn Công Khanh – Trưởng phòng TS & CTHSSV trình bày báo cáo tổng kết công tác quản lý HSSV.

Các đại biểu dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu nhằm bổ sung thêm cho các nội dung của báo cáo, giúp lãnh đạo nhà trường có được cái nhìn toàn diện về sự cần thiết của việc tăng cường quản lý công tác học sinh, sinh viên. Đặc biệt là những giải pháp cụ thể nhằm tăng cường phối hợp giữa GVCN với giáo viên bộ môn, khoa, phòng, các đoàn thể trong nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên; Nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, nguyện vọng của học sinh, sinh viên; hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hiện quyền và nghĩa vụ của học sinh, sinh viên; trực tiếp giải quyết, hoặc kịp thời phản ánh với Khoa hoặc phòng Tuyển sinh – Công tác học sinh sinh viên giải quyết những vấn đề liên quan đến học sinh, sinh viên trong lớp. Các đại biểu cũng đề xuất cần tăng cường thêm các hoạt động ngoại khóa, đa dạng hóa hình thức hoạt động nhằm lồng ghép các nội dung giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh sinh viên…

 Đại diện Ban giám hiệu, đồng chí Hoàng Đức Huế, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đã nhấn mạnh công tác HSSV là một nội dung đặc biệt quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Tiếp tục tăng cường và phối hợp chặt chẽ hơn nữa công tác quản lý HSSV giữa phòng với các bộ phận, đơn vị có liên quan. Trong bối cảnh hiện nay, tuyển được người học đã khó, giữ được người học còn khó hơn. Công tác HSSV cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung lẫn cách thức hoạt động nhằm thích ứng với những chuyển biến liên tục của cơ chế chính sách cũng như những tác động của quá trình phát triển kinh tế – xã hội tới môi trường giáo dục. Đồng chí cũng gợi ý một số định hướng cho hoạt động công tác HSSV trong thời gian tới như tổ chức tham quan thực tế; tổ chức các câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng, giáo dục nhân cách sống tích cực cho học sinh, sinh viên…

 Bài: Đinh Thị Thùy Dung

Ảnh: Đỗ Thủy