Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ. (27/7/1947 – 27/7/2022)

Hòa trong không khí của những ngày tháng Bảy – Ngày tưởng niệm những công ơn to lớn của các anh hùng đã hi sinh xương máu để bảo vệ sự bình yên cho dân tộc. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sĩ.

          Trong hai ngày 26 và 27/7/2022, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường cùng các em học sinh, sinh viên đã đến dự Lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tại Nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Xuân Mai, xã Thủy Xuân Tiên, xã Thanh Bình huyện Chương Mỹ, Hà Nội và xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Xuân Mai.

Lễ Dâng hương, thắp nến tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nhuận Trạch

Lễ dâng hương, thắp nến tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên.
Đại diện BCH đoàn thanh niên cùng các em học sinh dâng hoa
Các em học sinh hỏi thăm, động viên mẹ Việt Nam anh hùng

            Trước đó, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phối hợp với các cơ sở đoàn của các đơn vị đóng trên địa bàn tổ chức lao động, cắt cỏ, dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, chỉnh trang các phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường niên của CBVCLĐ và HSSV trường CĐCĐ Hà Tây góp phần tô thắm thêm truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Tháng 7 về cũng nhắc nhở mỗi chúng ta sống trách nhiệm hơn để phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp mà dân tộc đã để lại. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Bài viết: Đỗ Thị Yên

 Ảnh: Việt Phú