Học sinh sinh viên khoa Kỹ thuật Nông nghiệp tham gia thực tập nghề nghiệp chuyên ngành Chăn nuôi thú y và Dịch vụ thú y

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2024-2025, khoa Kỹ thuật Nông nghiệp tổ chức cho học sinh sinh viên các lớp K45DVTY17 và TC3CNTY15 tham gia thực tập nghề nghiệp tại các cơ sở hoạt động chuyên môn

Thực tập nghề nghiệp là hoạt động rất quan trọng để đáp ứng năng lực đầu ra cũng như mang lại nhiều giá trị bổ ích cho học sinh, sinh viên nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Đây là môn học bắt buộc nhằm giúp các em được trải nghiệm công việc thực tế, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm và cơ hội nghề nghiệp. Cùng với việc học tập trên giảng đường, thực tập tại các doanh nghiệp có vai trò quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Ngay từ những ngày đầu bước chân vào ngôi trường Cao đằng Cộng đồng Hà Tây, khoa Kỹ thuật Nông nghiệp đã có những hoạt động cho các em được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động để các em có cái nhìn tổng quát về công việc cũng như ngành nghề mình đang theo học. Tháng 7/2024, khi các em chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, học sinh sinh viên các lớp K45DVTY17 và TC3CNTY15 của khoa Kỹ thuật Nông nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đang thực hiện hoạt động thực tập nghề nghiệp tại các trang trại chăn nuôi, phòng khám thú y, đại lý thuốc thú y,… trên địa bàn.

Học sinh thực tập nội dung tại đại lý thuốc thú y

Học sinh thực tập nội dung chăn nuôi gia cầm

Trong thời gian thực tập các em được rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề như: Học tập mô hình chăn nuôi lợn nái, lợn thịt, lợn con theo mô hình chăn nuôi khép kín, hiện đại. Nhất là công tác phòng chống dịch bệnh, cách ly và an toàn sinh học, cách xử lý môi trường đảm bảo an toàn trong hệ thống chăn nuôi, hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn. Học được cách định lượng khẩu phần ăn, tiêu chuẩn ăn, cách chọn giống, tiêm phòng dịch bệnh. Các bạn thực tập tại các đại lý thuốc thú y sẽ được tiếp xúc với nhiều sản phẩm thuốc thú y khác nhau, tại đó các bạn sẽ được thực hiện việc kê đơn điều trị, tư vấn, chẩn đoán lâm sàng các bệnh về hô hấp, tiêu hoá, sinh sản trên lợn, gia cầm… xây dựng phác đồ điều trị và sử dụng các loại thuốc mới trong điều trị bệnh cho gia súc gia cầm hiệu quả.

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hà
Nguồn ảnh: Khoa KTNN