Hội đồng khoa học ngành Chăn nuôi thú y nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên

Năm học 2015-2016, khoa Chăn nuôi – Thú y được Nhà trường phê duyệt triển khai đề tài “So sánh hiệu quả phòng bệnh tiêu chảy trên gà công nghiệp hướng thịt giữa hai kháng sinh Enrofloxacin và Colistin” của sinh viên Khuất Tuấn Thịnh cùng nhóm cộng sự lớp DVTY9B dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Minh Trang.

 

Hội đồng khoa học ngành CNTY cùng nhóm sinh viên thực hiện đề tài NCKH
Sau một thời gian tiến hành nghiên cứu, đề tài đã được triển khai và hòan thành đúng tiến độ. Ngày 25/5/2016, Hội đồng khoa học ngành Chăn nuôi thú y đã tổ chức buổi báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Khuất Tuấn Thịnh.
Tham dự hội nghị có sự hiện diện của đại diện phòng Quản lý đào tạo – Khoa học & Hợp tác quốc tế; Hội đồng khoa học ngành Chăn nuôi thú y. Cùng các thầy cô giáo và toàn thể các bạn sinh viên tham gia thực hiện đề tài.
Đại diện nhóm ngiên cứu, sinh viên Khuất Tuấn Thịnh đã trình bày báo cáo tóm tắt đề tài trước hội đồng khoa học ngành Chăn nuôi thú y bằng phương pháp thuyết trình.
NCKHSVCNTY2016 2 NCKHSVCNTY2016 3

Sinh viên Khuất Tuấn Thịnh trình bày báo cáo đề tài NCKH trước Hội đồng

Chủ đề tài đã nhận được nhiều sự đóng góp, trao đổi và chia sẻ từ các thầy cô giáo trong hội đồng nghiệm thu đề tài. Các thầy cô trong hội đồng đánh giá cao về nhận thức và nỗ lực thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đồng thời, đề nghị chủ đề tài cần chỉnh sửa văn bản theo đúng quy định, kết quả nghiên cứu cần thể hiện rõ sự khác biệt giữa hai thuốc kháng sinh Enrofloxacin và Colistin khi sử dụng để phòng bệnh. Chủ đề tài có thể phát triển hướng nghiên cứu khác trong năm học tiếp theo như sử dụng phòng bệnh với liều lượng khác nhau.
NCKHSVCNTY2016 4
Thầy Nguyễn Doãn Tiến nhận xét, góp ý và trao đổi với chủ đề tài
NCKHSVCNTY2016 5

Thầy Hà Minh Tiến – Đại diện Phòng QLĐT-KH&HTQT đóng góp ý kiến cho chủ đề tài

Kết thúc hội nghị, thầy Đỗ Văn Hiệp – Chủ tịch HĐ Khoa học ngành CNTY khẳng định: Hội đồng khoa học ngành đánh giá cao sự nỗ lực của các nhóm sinh viên thực hiện đề tài. Trong những năm học tiếp theo, sinh viên cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học nhằm tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế.
Thay mặt Hội đồng, thầy Đỗ Văn Hiệp gửi lời chúc mừng tới nhóm sinh viên nghiên cứu và cô giáo hướng dẫn đề tài./.
NCKHSVCNTY2016 6
Thầy Đỗ Văn Hiệp – Chủ tịch HĐ KH ngành CNTY kết luận hội nghị
Tin bài và ảnh: Kim Ngọc Hưng