Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức Hội nghị đại diện phụ huynh học sinh năm học 2022 – 2023

Thực hiện kế hoạch số 355/KH-CĐCĐHT ngày 06/09/2022, ngày 11/09/2022 , trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Hội nghị đại diện Cha mẹ học sinh các lớp khối 10, 11, 12.

 Đây là hoạt động thường niên nhằm cung cấp thông tin tới cha mẹ, người đại diện học sinh về tình hình học tập và rèn luyện của học sinh năm học 2021 – 2022 trao đổi, thông nhất nhiệm vụ và một số giải pháp trong năm học 2022 – 2023;

Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu Nhà trường; Phòng QLĐT&CTHSSV; Trưởng phòng Kế toán – Tài chính; Trưởng phòng Quản trị vật tư; Trưởng, phó các khoa; Chủ tịch, Phó chủ tịch hội phụ huynh cấp trường và đại diện phụ huynh các lớp.

Mở đầu Hội nghị Đồng chí Bùi Văn Tải, trưởng phòng QLĐT&CTHSSV trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022 và đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2022 – 2023.

Báo cáo đã chỉ rõ năm học 2021 – 2022 là năm học đặc biệt, do tác động mạnh của đại dịch covid ngay từ đầu năm học. Tuy nhiên, nhà trường đã chủ động xây dựng phương án dạy học trực tuyến. Nhờ có sự phối hợp tốt giữa Nhà trường và phụ huynh học sinh, vì vậy công tác dạy học trực tuyến được thuận lợi, đảm bảo quy chế, tiến độ đào tạo và kết quả học tập được duy trì ổn định.

Cụ thể: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung cấp đạt loại khá và giỏi các môn văn hóa THPT tăng (có 503/631 đạt 80,35%); Số học sinh lớp 12 tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 92,86% (91/98). Học sinh khóa 7 và 8 đạt danh hiệu thi đua là 161/525 (đạt 30,37%)

Trong năm học có 8 học sinh sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập; có 20 học sinh sinh viên được nhận học bổng tài trợ của các doanh nghiệp nhân dịp tết nguyên đán Nhâm dần; có 51 học sinh sinh viên được nhận quà tết trong chương trình “Xuân yêu thương tết sum vầy” do Đoàn thanh niên trường tổ chức

Trong năm học Đoàn thanh niên trường đã kết nạp được 364 học sinh là thanh niên gia nhập vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong năm học Chi bộ số 2 phối hợp với Đoàn thanh niên trường và các khoa lập danh sách 24 học sinh sinh viên là những đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về đảng.

Từ những thành tích và nỗ lực trên của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, thương hiệu của Nhà trường đã được khẳng định, đặc biệt hệ trung cấp 3 năm. Kết quả tuyển sinh năm 2022 tăng ở tất cả các hệ, đối với hệ trung cấp 3 năm đạt gần 500 học sinh

Công tác quản lý học sinh sinh viên ngày càng chuyên nghiệp. Việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường ngày càng chặt chẽ. Những học sinh có tư tưởng lệch lạc được uốn nắn kịp thời.

Báo cáo cũng đề xuất những mục tiêu trong năm học 2022 – 2023 như: Thực hiện tốt công tác tuyển sinh: đảm bảo đúng quy chế; duy trì ổn định quy mô HSSV của ngành đào tạo và ở các trình độ; 100% các ngành học hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo năm học theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; …..

Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 được xác định là tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, thực hiện nghiêm túc quy định về công khai đối với kế hoạch và chương trình đào tạo; Tăng cường vai trò của lãnh đạo trong việc quản lý đào tạo; Đổi mới công tác tự đánh giá, đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý của nhà trường và hoạt động chuyên môn của giảng viên;…….

Về giải pháp thực hiện nhiệm vụ báo cáo cũng chỉ ra những giải pháp cụ thể liên quan đến hai lĩnh vực chủ yếu đó là đào tạo (Quản lý tốt kế hoạch đào tạo, Đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động đào tạo….) và quản lý học sinh sinh viên (Rà soát, hoàn thiện, bổ sung các văn bản, quy định liên quan tới công tác HSSV, Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với HSSV….)

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các ông bà là đại diện phụ huynh của các lớp, các ý kiến đều nhất trí với nội dung của báo cáo và ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Nhà trường đạt được trong năm học 2021 – 2022, các ý kiến cũng tập trung góp ý vào việc nâng cao hiệu quả của công tác phối kết hợp giữa Nhà trường và phụ huynh học sinh trong giáo dục rèn luyện hai mặt học sinh và xây dựng các mục tiêu của năm học 2022 – 2023.

Năm học mới 2022 – 2023 đã bắt đầu, cùng với những kết quả và thành tích trong năm học 2021 – 2022 mà Thầy và Trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây  đã đạt được, đặc biệt có sự phối kết hợp giữa Nhà trường và ban đại diện phụ các lớp, năm học 2022 – 2023 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thành tích tốt hơn nữa so với năm học trước.

Một số hình ảnh tại Hội nghị       

Ảnh: Việt Phú

Bài: Kim Dung