Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019

Ngày 14/5, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tham gia Hội nghị Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019 do Sở Lao động-Thương binh & Xã hội tổ chức.

Tham dự Hội nghị có bà  Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN; ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội, hơn 30 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, gần 50 doanh nghiệp và khoảng 5000 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Gian hàng của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây luôn thu hút rất đông khách tham quan.
Quang cảnh Hội nghị Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp
Quang cảnh Hội nghị Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019

Tham gia Hội nghị với mục đích tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp, người học và xã hội đối với các ngành nghề đào tạo của nhà trường, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã giới thiệu một số nét cơ bản về quá trình hình thành, phát triển và các ngành nghề đào tạo hiện có của nhà trường, đồng thời trưng bày một số sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao do nhà trường nghiên cứu sản xuất.

Cảnh tấp nập tại gian hàng của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây
Bà  Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tham quan gian hàng của nhà trường.
Sinh viên trường trung cấp Kinh tế hà Nội hào hứng với sản phẩm trưng bày tại gian hàng của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Đại biểu tham dự Hội nghị tìm hiểu về thông tin sản phẩm của nhà trường

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, 20 ngành nghề đào tạo trình độ cao đẳng,  đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, trường cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã và đang đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, trình độ kỹ năng, tác phong công nghiệp  góp phần đáng kể vào sự nghiệp  cùng Thủ đô Hà Nội tham gia sâu rộng vào quá trình hội nhập cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội.

TS Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường tham gia hoạt động  ký kết hợp tác giữa cơ sở GDNN với doanh nghiệp sử dụng lao động

Tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên, HSSV nhà trường tham gia Hội nghị.

Với thầy và trò trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, việc tham dự Hội nghị không chỉ là dịp để có thêm nhiều doanh nghiệp, học sinh biết đến nhà trường mà còn là nơi cung cấp những chỉ báo có giá trị để nhà trường thay đổi cách thức tiếp cận người học, cũng như nhu cầu của doanh nghiệp  nhằm thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo tốt hơn. /.

Bài: Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Hà Huy Đại