Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Chiều 28-10, tại thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nôi Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu; Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Xuân Trường và đại diện 24 công đoàn cơ sở khối các trường đại học, cao đẳng.

Mở đầu Hội Nghi, đồng chí  Lê Xuân Trường – Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trình bày ngắn gọn Báo cáo tổng kết công tác công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Theo Báo cáo, năm học vừa qua là năm học đặc biệt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 thứ ba và thứ tư trên địa bàn Thành phố, tuy nhiên Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động nắm tình hình, lựa chọn nội dung phù hợp, đổi mới nội dung, linh hoạt trong phương thức tổ chức hoạt động nên đã thích ứng với điều kiện phòng dịch.

Đồng chí  Lê Xuân Trường – Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trình bày Báo cáo tổng kết tại Hội nghị.

Hoạt động Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng tiếp tục được duy trì, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đặc biệt trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và tham gia quản lý có hiệu quả đối với các hoạt động của nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng đạt được trong năm học vừa qua. “Những hoạt động có hiệu quả đã tạo niềm tin với đoàn viên công đoàn, đội ngũ cán bộ, Nhà giáo, người lao động, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, ngành” – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu đề nghị Công đoàn các trường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó có việc tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện tốt chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ khó khăn với đoàn viên…

Tại Hội nghị, để ghi nhận những thành tích của công đoàn các trường đã đạt được trong năm học 2021-2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể Công đoàn  tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân. Trong đó, Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây được khen tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và cá nhân TS Hoàng Đức Huế  – Chủ tịch Công đoàn Trường vinh dự nhận Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022.

Đồng chí Trần Tuấn Biên – UVTV Công đoàn Trường đại diện nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố
Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Bài: Phùng Thị Thu Trang

Ảnh: Tuấn Biên