Hội thảo chuyên đề hướng dẫn học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2022

Ngày 14/4/2022, Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ – Đơn vị liên kết đào tạo với trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Hướng dẫn học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2022”.

Tham dự Hội thảo có Ban Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ, giáo viên ôn thi tốt nghiệp THPT các môn Toán, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí của Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Khai mạc Hội thảo, Ông Nguyễn Duy Hùng-Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ đã khái quát kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 của Trung tâm và các cơ sở liên kết đào tạo; nêu rõ và phân tích một số nguyên nhân dẫn tới kết quả trên; đồng thời hội thảo cũng đã đưa ra các dự báo về kì thi tốt nghiệp THPT 2022 dựa trên cơ sở phân tích đề thi tham khảo và các quy định cho kì thi tốt nghiệp THPT 2022 do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trong phần 2 của Hội thảo, các nhóm chuyên môn tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề “Hướng dẫn học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT” tại các lớp học.

– Nhóm giáo viên Toán tham dự chuyên đề: Số phức và các dạng bài tập.

– Nhóm giáo viên Ngữ văn tham dự chuyên đề: Hướng dẫn cách làm phần thi Đọc-Hiểu.

– Nhóm giáo viên Lịch sử tham dự chuyên đề: Hướng dẫn cách làm 6 dạng câu hỏi trắc nghiệm.

– Nhóm giáo viên Địa lí tham dự chuyên đề: Rèn luyện kĩ năng khai thác Atlat Địa lí Việt Nam.

Sau buổi dự giờ trực tiếp tại lớp, các nhóm chuyên môn thảo luận về nội dung ôn tập cho học sinh, đặc biệt các thầy cô đã sôi nổi trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực tế giảng dạy nhằm giúp trang bị cho học sinh kiến thức, kĩ năng để các em có thể ôn tập tốt nhất, tự tin bước vào kì thi tốt nghiệp THPT 2022 với kết quả cao nhất.

Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ tổ chức buổi hội thảo đã thể hiện việc quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm đến đội ngũ các thầy cô giáo- những người gánh vác trọng trách đối với việc trang bị kiến thức cho học sinh, đồng thời hội thảo đã tạo không gian, môi trường trao đổi kinh nghiệm có ý nghĩa đối với các giáo viên trực tiếp tham gia công tác ôn tập trong kì thi tốt nghiệp THPT 2022 tại trung tâm, cũng như tại các cơ sở Liên kết đào tạo.

Ôn tập chuyên đề môn Lịch sử
Cô Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ phát biểu động viên học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bài: Thân Giang- Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Ảnh: Đoàn Hạnh-Trung tâm GDNN-GDTX Chương Mỹ