Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 – 2022

Ngày 24 tháng 5 năm 2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng đã tổ chức Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 – 2022.

Đây là hoạt động chuyên môn diễn ra hàng năm của trường nhằm tạo điều kiện để giảng viên thể hiện năng lực thực tiễn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, thực hành; tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi năm nay là cuộc tranh tài của 8 thầy cô giáo được lựa chọn từ các cuộc thi cấp Bộ môn, cấp Khoa và nhận được sự quan tâm của toàn thể đội ngũ giảng viên cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, sinh viên.

Thầy Nguyễn Ngọc Xuân – Chủ tịch Hội đồng thi – Hiệu trưởng tuyên bố khai mạc hội thi
Thầy Bùi Văn Tải – Trưởng phòng QLĐT- CTHSSV – Trưởng ban thư ký thông qua các quyết định và  phổ biến các quy định tổ chức hội thi.
Thầy Hoàng Đức Huế – Chủ tịch Công đoàn trường – tặng hoa chúc mừng hội thi

Năm nay 08 bài trình giảng của các thầy cô có 07 tiết giảng lý thuyết và 01 tiết giảng thực hành.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ THỰC HIỆN CÁC TIẾT GIẢNG DỰ THI:

Thầy Bùi Nguyên Kim Long – Khoa Khoa học cơ bản thực hiện bài giảng “Nhôm và các hợp chất của nhôm” thuộc môn Hóa học lớp 12
Cô Lưu Thị Hồng Trang- Khoa CNTP&TNMT thực hiện bài giảng “Mất vệ sinh an toàn thực phẩm do nấm mốc” thuộc môn Vệ sinh an toàn thực phẩm
Cô Trương Thị Lệ Quỳnh- Khoa KHCB thực hiện bài giảng ” Ngữ pháp: danh từ đếm được và không đếm được, How many/ How much ” thuộc môn học Tiếng Anh
Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy – Giảng viên khoa Kỹ thuật công nghiệp – Thực hiện bài giảng ” Lắp ráp, sửa chữa mạch dao động và mạch tạo xung (tiết 1) ” thuộc môn học Mạch điện tử.
Cô Nguyễn Thị Thuận – Giảng viên khoa Kinh tế – Thực hiện bài giảng ” Giá trị tương lai của tiền tệ ” thuộc môn học Tài chính doanh nghiệp.
Cô Trần Thị Thúy – khoa Khoa học cơ bản thực hiện bài giảng “Chí Phèo” thuộc môn học Ngữ văn
Cô Nguyễn Thu Hằng – Khoa Kinh tế – thực hiện tiết giảng dự thi “Phương pháp sử dụng trọng số cho điểm và phương pháp tọa độ một chiều” thuộc môn học Quản trị sản xuất tác nghiệp.
Cô Nguyễn Thị Minh Trang – Khoa Kỹ thuật nông nghiệp – thực hiện tiết giảng dự thi ” Bệnh cầu trùng trên gà ” thuộc môn học Ký sinh trùng thú y.

Kết quả hội thi theo tổng hợp của Ban thư ký:

– 08/08 giảng viên dự thi được công nhận đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2021 – 2022.

– 02 giảng viên đạt giải Nhất bao gồm: Trương Thị Lệ Quỳnh – Khoa Khoa học cơ bản và Nguyễn Thị Thuận – Khoa Kinh tế.

– 02 giảng viên đạt giải Nhì bao gồm: Trần Thị Thúy – Khoa Khoa học cơ bản và Nguyễn Thị Lệ Thủy – Khoa Kỹ thuật Công nghiệp.

– 04 giảng viên đạt giải Ba bao gồm: Nguyễn Thu Hằng – Khoa Kinh tế, Lưu Thị Hồng Trang – Khoa CNTP & TNMT, Nguyễn Thị Minh Trang – Khoa Kỹ thuật Công nghiệp và Bùi Nguyên Kim Long – Khoa Khoa học cơ bản.

Thầy Nguyễn Doãn Tiến tặng hoa và phần thưởng cho các thầy cô đạt giải Ba của Hội thi
Thầy Hoàng Đức Huế tặng hoa và phần thưởng cho các cô giáo đạt giải Nhì của Hội thi
Thầy Nguyễn Ngọc Xuân tặng hoa và phần thưởng cho các cô giáo đạt giải Nhất của Hội thi
Ban Giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên dự thi

Các thầy cô giáo ở các khoa đã rất vui mừng và phấn khởi trước kết quả đạt được của hội thi và đã lưu lại hình ảnh chúc mừng hội thi:

Tập thể giảng viên khoa Kỹ thuật Nông nghiệp
Tập thể giảng viên khoa Kinh tế
Tập thể giảng viên khoa Khoa học cơ bản
Tập thể giảng viên khoa CNTP – TNMT

Bế mạc Hội thi, thầy Nguyễn Ngọc Xuân – Chủ tịch hội đồng thi – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thành tích mà các thí sinh đạt được trong Hội thi cũng như đánh giá cao các công tác chuẩn bị cho hội thi từ các bộ môn, khoa tới các phòng ban chức năng. Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường, đồng thời còn là dịp để các giảng viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy giữa các khoa, các bộ môn, các chuyên ngành khác nhau.  Thầy cũng động viên đội ngũ nhà giáo trong toàn trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn, bình tĩnh, tự tin, linh hoạt, làm chủ được bài giảng không chỉ trong một giáo án, một bài giảng mà  trong tất cả tình huống, hoàn cảnh, môi trường.

Bài viết: Trần Thị Thanh Huyền

Ảnh: Nguyễn Việt Phú