Khai giảng các lớp đào tạo sơ cấp nghề cho lao động nông thôn đợt 2 năm 2019 trên địa bàn huyện Chương Mỹ – TP Hà Nội

Ngày 08 tháng 8 năm 2019, Được sự nhất trí của Phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức khai giảng lớp nghề Trồng cây ăn quả; Chăn nuôi thú y cho lao động nông thôn Thị trấn Chúc Sơn và xã Mỹ Lương –huyện Chương Mỹ.

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ; Các đồng chí Trung tâm TVHTĐT& LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Lãnh đạo xã và Ban chấp hành Hội Nông dân cùng các học viên.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Sau lời khai mạc, đồng chí Trần Tuấn Biên – Phó Giám đốc Trung tâm TVHTĐT&LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã thông qua quyết định thành lập lớp.

Đ/c Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm TVHTĐT&LKDN, đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu ý kiến

Thay mặt cho lãnh đạo huyện Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Đức Học – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi khai giảng, yêu cầu các cấp lãnh đạo xã, đặc biệt là Hội Nông dân -đơn vị quản lý trực tiếp lớp học cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và học viên tham gia giảng dạy và học tập, thường xuyên nắm bắt tình hình học viên. Về phía Nhà trường, các đồng chí yêu cầu bố trí thời gian học hợp lý, hiệu quả nhất, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn sâu và kỹ năng thành thạo.

Đ/c Nguyễn Đức Học – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện, đại diện lãnh đạo huyện Chương Mỹ phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đại diện lãnh đạo thị trấn Chúc Sơn và xã Mỹ Lương bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo của Huyện đã tạo điều kiện mở lớp cho bà con học viên tại xã nhà. Các đồng chí mong muốn UBND huyện, các phòng ban tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống bà con nông dân. Qua đây các đồng chí đề nghị Nhà trường cử những giảng viên có chuyên môn, tâm huyết đến chia sẻ kiến thức cho bà con. Các đồng chí cũng nhất trí tạo mọi điều kiện thuận lợi về công tác tổ chức lớp, cơ sở vật chất để lớp học được diễn ra thành công, hiệu quả cao.

Đ/c Nguyễn Xuân Canh – TVĐU, PCT UBND thị trấn Chúc Sơn phát biểu ý kiến.
Đ/c Đinh Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Lương phát biểu ý kiến

Thay mặt cho 70 học viên của lớp, đại diện học viên hứa sẽ cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự lớp học đầy đủ. Qua đây đại diện học viên cũng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, xã đã tạo điều kiện để bà con được đi học, cập nhật kiến thức để góp phần nâng cao sản lượng, chất lượng vật nuôi cây trồng.

Học viên Cao Thị Hà Trang – Thay mặt cho 70 học viên lớp Chăn nuôi thú y xã Mỹ Lương phát biểu ý kiến

Sau buổi lễ khai giảng này, mong rằng lớp học sẽ góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng cho bà con học viên, giúp họ chủ động hơn trong việc tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và góp phần xóa đói giảm nghèo, tiến tới làm giàu cho gia đình, cho quê hương./.

Bài viết và ảnh: Trần Tuấn Biên