Khai giảng các lớp nghề huyện Mỹ Đức – Thành phố Hà Nội

Từ ngày 28 tháng 9 năm 2018 đến ngày 03 tháng 10 năm 2018, được sự nhất trí của Phòng LĐ,TB&XH huyện Mỹ Đức, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp – trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức khai giảng lớp nghề cho lao động nông thôn các xã Hồng Sơn, Hương Sơn, Vạn Kim– huyện Mỹ Đức.

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho phòng Kinh tế và Hội Nông dân huyện Mỹ Đức; Trung tâm TVHTĐT& LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Lãnh đạo và Ban chấp hành Hội Nông dân các xã cùng đông đảo học viên tham dự lớp học.

Tại Lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo địa phương đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn trên địa bàn các xã, coi đây là cơ hội để bà con nông dân được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mới nhất phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực phát triển nông nghiệp, đem lại thu nhập cao hơn cho các hộ gia đình và  góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Các học viên bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền các cấp tạo điều kiện để bà con được học hỏi, nâng cao trình độ tay nghề và cam kết sẽ bố trí thời gian, công việc để tham dự lớp học đầy đủ, đạt kết quả cao.

Sau lễ khai giảng, đại diện địa phương, nhà trường và các học viên đã tham quan mô hình nuôi trồng hoa lan trên địa bàn xã Hương Sơn./.

Toàn cảnh lễ khai giảng tại xã Vạn Kim -Mỹ Đức.
Đ/c Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm TVHTĐT&LKDN phát biểu ý kiến.
Đại diện xã Hồng Sơn phát biểu ý kiến chỉ đạo lớp học.
Đ/c Trần Tuấn Biên – Trung tâm TVHTĐT&LKDN phát biểu ý kiến.
Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy – Trung tâm TVHTĐT&LKDN thông qua Quyết định mở lớp.
Đ/c Nguyễn Vinh Ngọc – Phó phòng LĐ,TB&XH huyện Mỹ Đức phát biểu ý kiến.
Đại diện học viên tại xã Vạn Kim phát biểu cảm tưởng
Lớp học tham quan mô hình vườn lan tại địa bàn xã Hương Sơn

Bài viết: Nguyễn Thị Lệ Thủy

Ảnh: Tuấn Biên-Lệ Thủy-Hải Thành.