Khai giảng lớp Đào tạo Dẫn tinh viên, thụ tinh nhân tạo cho bò thịt bò sữa nâng cao, thuộc Kế hoạch nâng cao năng suất chất lượng giống vật nuôi (bò thịt, bò sữa) và thủy sản giai đoạn 2021-2025 (năm 2023) (đợt 1, lĩnh vực chăn nuôi)

Thực hiện Kế hoạch số 485/KH-CĐCĐHT ngày 19/9/2023 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây về việc đào tạo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi năm 2023.

Sáng ngày 05/12/2023 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp đào tạo Dẫn tinh viên, thụ tinh nhân tạo cho bò thịt bò sữa nâng cao.

Ông Nguyễn Văn Lực – PTP PTCN – Trung tâm PTNN Hà Nội phát biểu khai mạc

Đến dự với buổi Khai giảng có Ông Nguyễn Văn Lực – PTP PTCN – Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội; Các ông bà đại diện các phòng ban, trạm trại của Trung tâm. Về phía Nhà trường có Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN;.

Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến
Toàn cảnh lễ khai giảng

Trong quá trình đào tạo và học tập, các học viên sẽ được các Thầy Cô trong và ngoài Trường trao đổi, truyền thụ các kiến thức về thụ tinh nhân tạo cho bò; Một số bệnh sinh sản thường gặp trên trâu bò; Công nghệ cấy truyền phôi; Thực hành truyền tinh nhân nhân tạo trên các dụng cụ; Thực hành trên mẫu vật tử cung, xương chậu bò; Thực hành các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo trên bò sống…  Tổng kết, đánh giá kết quả lớp đào tạo. Chia sẻ kinh nghiệm công tác Dẫn tinh viên;

Học viên Bùi Văn Quý thay mặt tập thể lớp phát biểu ý kiến

Tập thể lớp sẽ có 04 buổi học lý thuyết và 10 buổi để thực hiện các nội dung thực hành trên mẫu vật và thực tế trên các con bò sống. Thay mặt tập thể lớp, đại diện học viên chúc cho Nhà trường ngày càng phát huy được những thế mạnh của đơn vị và mong muốn sau này tiếp tục được tham gia thêm nhiều các lớp đào tạo, tập huấn tại Nhà trường.  

Ảnh & Bài viết: Trần Tuấn Biên

Biên tập: Đỗ Xuân Bình