Thực hiện kế hoạch số 332/KH-CĐCĐHT ngày 5/8/2024 của Trường CĐCĐ Hà Tây về tổ chức lớp đào tạo nâng cao trình độ quản lý kỹ thuật sản xuất lúa Japonica và lúa chất lượng cao hàng hóa theo tiêu chuẩn xuất khẩu giai đoạn 2021 – 2025 (Năm 2024).

Sáng ngày 20/08/2024 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp đào tạo tại Trường.

Ông Nguyễn Mạnh Phương – PGĐ Sở NN&PTNT Tp. Hà Nội phát biểu tại lễ Khai giảng

Đến dự với buổi Khai giảng về phía Sở NN&PTNT có Ông Nguyễn Mạnh Phương – PGĐ Sở NN&PTNT Tp. Hà Nội; Bà Hoàng Thị Hòa – Giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội; Các ông bà đại diện các phòng ban của Trung tâm. Về phía Nhà trường có Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN; Ths. Kim Ngọc Hưng – PTK phụ trách khoa Kỹ thuật Nông nghiệp.

Ths. Nguyễn Doãn Tiến – BTĐU, Chủ tịch Hội đồng Nhà trường phát biểu khai giảng

Toàn cảnh lễ khai giảng

Trong quá trình đào tạo và học tập tại Nhà trường, các học viên sẽ được các Thầy Cô trong và ngoài Trường trao đổi, truyền thụ các kiến thức về về lựa chọn vùng sản xuất lúa hữu cơ, VietGAP. Kỹ thuật thâm canh lúa giảm phát thải khí nhà kính; Phân bón, chế phẩm vi sinh trong canh tác; Sâu bệnh hại; Kỹ thuật thu hoạch, sơ chế và bảo quản lúa Japonica và lúa chất lượng cao; Kỹ năng xây dựng chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm; Xây dựng nhãn hiệu sản phẩm; Duy trì phát triển nhãn hiệu; xúc tiến tiêu thụ sản phẩm lúa, gạo; Lập các kênh bán hàng qua mạng xã hội…

Bài viết: Trần Tuấn Biên