Khoa Khoa học cơ bản tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Ngày 4/8/2020,  tại hội trường Hiệu bộ, khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác đào tạo, NCKH năm học 2019-2020 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021

Hội nghị nhằm mục đích đánh giá những kết qủa đạt được trong năm học 2019-2020 của Khoa đồng thời  đề ra các mục tiêu, phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới, hướng tới hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Huế, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Ngọc Khuynh, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – Khoa học và Hợp tác quốc tế (QLĐT-KH&HTQT) và các giảng viên trong khoa

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ – Trưởng khoa đã thông qua chươngt rình làm việc và trình bày dự thảo “ Báo cáo tổng kết nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 –  2021” của khoa Khoa học cơ bản . Báo cáo đã khái quát những đặc điểm tình hình, chỉ ra những khó khăn, thuận lợi và những kết quả mà tập thể cán bộ viên chức khoa Khoa học Cơ bản đã đạt được trong năm học qua. Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể giảng viên, khoa khoa học cơ bản đã hoàn thành một khối lượng công tác vượt trội so với các năm học trước.

Toàn cảnh hội nghị

Việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy của giảng viên trong Khoa tiến hành theo đúng kế hoạch của nhà trường, đảm bảo chất lượng và tiến độ; hầu hết giảng viên của Khoa đều hoàn thành vượt định mức khối lượng giảng dạy. Tổng số giờ  thực giảng các hệ trong năm của toàn khoa là 5585 giờ; kiêm nhiệm là 3222 giờ, thực tập tại cơ quan chuyên môn 25 giờ, bồi dưỡng chuẩn hóa là 383 giờ, thực hiện các công việc khác là 127 giờ.

Trong năm học qua, giảng viên của Khoa đã thực hiện được 521 giờ đạt 80%, trong đó có 06 bài báo được đăng trên các tạp chí uy tín có phản biện.

Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, trong đó đặc biệt là công tác tuyển sinh.

Trên cơ sở kết quả năm học 2019 – 2020, Báo cáo đã đề ra một số mục tiêu, giải pháp cụ thể cho năm học 2020 – 2021.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các thành viên thảo luận, đóng góp ý kiến về dự thảo báo cáo cũng như đề xuất, bổ sung các nội dung công tác, các giải pháp thực hiện mục tiêu. Trong đó tập trung vào các chủ đề: Công tác tuyển sinh, công tác quản lý dạy và học các môn văn hóa phổ thông, công tác nghiên cứu khoa học, công tác giảng dạy môn Kỹ năng mềm.

Hội nghị cũng được nghe những ý kiến đóng góp của thầy Trần Ngọc Khuynh – Trưởng phòng QLĐT-KH&HTQT và ý kiến chỉ đạo của thầy Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Sau hơn 3 giờ làm việc tập trung, nghiêm túc, Hội nghị báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020 của Khoa Khoa học cơ bản đã thành công tốt đẹp. Hy vọng trong năm học tới, với sự quan tâm chỉ đạo của ban lãnh đạo nhà trường, với tinh thần đoàn kết và sự cố gắng của toàn bộ giảng viên trong khoa, tập thể khoa sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Phương