Khoa Kỹ thuật nông nghiệp tổ chức chia sẻ kiến thức chuyên môn và bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Sáng ngày 17/10/2020, Khoa Kỹ thuật nông nghiệp đã tổ chức hoạt động chia sẻ kiến thức chuyên môn và bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên ngành chăn nuôi và dịch vụ thú y.

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Doãn Tiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Ngọc Khuynh trưởng phòng Quản lý ĐT-KH&HTQT; thầy Bùi Văn Tải, trưởng phòng Tuyển sinh & CTHSSV, cùng các thầy cô giáo bộ môn Chăn nuôi thú y và hơn 60 học sinh, sinh viên năm thứ nhất và hai.

Để chia sẻ kiến thức chuyên môn và bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, khoa đã mời cô Nguyễn Thị Thanh Nga nguyên là cán bộ Công ty CP Chăn nuôi gà Lương Mỹ về nói chuyện, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh thuốc thú y, kỹ thuật chẩn đoán điều trị bệnh trên gia cầm cho học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi và ngành Dịch vụ thú y.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga chia sẻ kiến thức tại chương trình
Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi

            Tại chương trình cô Nguyễn Thị Thanh Nga đã chia sẻ, trao đổi rất nhiệt tình và đầy trách nhiệm cho học sinh, sinh viên về nhận biết một số bệnh thường gặp trên gia cầm hiện nay; cô Nguyễn Thị Thanh Nga cũng đã trả lời nhiều câu hỏi do HSSV đưa ra tại chương trình; Đồng thời cô cũng hướng dẫn học sinh kỹ thuật nhỏ vắc xin, kỹ thuật đưa thuốc vào cơ thể gia cầm theo con đường tiêm và kỹ thuật mổ khám bệnh tích để chẩn đoán bệnh trên gia cầm.

Chương trình kết thúc đã mang lại cho học sinh, sinh viên những kiến thức bổ ích và một số kỹ năng nghề. Đặc biệt, chương trình còn định hướng cho học sinh, sinh viên mới vào trường được trải nghiệm và hiểu biết tin yêu hơn về nghề mình đang theo học để có mục tiêu, động cơ học tập phù hợp cho bản thân để sau này lập thân – lập nghiệp làm giàu cho gia đình và xã hội. /.

 Bài và ảnh: Kim Ngọc Hưng