Khoa kỹ thuật nông nghiệp dạy học trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Trường Cao đẳng Cộng đồng đã cho phép học sinh sinh viên nghỉ học, thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nhưng nghỉ học không có nghĩa là ngừng học, nhà trường đã ban hành kế hoạch và tổ chức đào tạo trực tuyến học kỳ 2 năm học 2019-2020 kịp thời, để việc phòng chống dịch không ảnh hưởng tới tiến độ đào tạo của nhà trường cũng như làm gián đoạn việc tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên.

Giảng viên các khoa đã phối hợp với phòng Quản lý đào tạo, Khoa học và Hợp tác quốc tế xây dựng thời khóa biểu, lựa chọn phần mềm dạy học phù hợp, lựa chọn nội dung và hình thức truyền tải kiến thức tới người học. Giảng viên kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp, hướng dẫn HSSV sử dụng phần mềm, kiểm tra, theo dõi sát sao, tận tình hướng dẫn với mục đích toàn thể các em đang học trong trường đều được tiếp cận và học tập trực tuyến đạt hiệu quả.

Sử dụng phần mềm học trực tuyến Zoom Cloud Meeting, học sinh sinh viên chỉ cần điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể tham gia ngay vào lớp học. HSSV nhìn và nghe được giáo viên giảng bài, quan sát được nội dung giáo viên trình chiếu, giáo viên trao đổi được với cả lớp, ghi âm, ghi hình lại được toàn bộ buổi học.

Ths.Đinh Tiến Đạt – thực hiện môn Bệnh truyền nhiễm vật nuôi

Quản lý HSSV tham dự lớp học của giáo viên chủ nhiệm cũng thuận lợi hơn khi có thể cùng tham dự lớp và điểm danh mà không ảnh hưởng tới giáo viên chuyên môn đang thực hiện bài giảng.

Giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Trang – tham dự lớp học và điểm danh qua phần mềm Zoom Cloud Meeting

Song song với việc học trực tuyến, giáo viên còn tương tác với sinh viên trên phần mềm Google Classroom để giao bài tập, tài liệu cho sinh viên. Sinh viên sau khi học xong sẽ nhận lại tài liệu và làm bài tập thầy giao, sau đó nộp bài trên Google Classroom để giáo viên đánh giá. Đây là một biện pháp hiệu quả trong việc kiểm soát sinh viên cả về ý thức và tiếp thu kiến thức trong học tập

Quản lý học tập trên Google Classroom của giáo viên

Không khí học tập diễn ra rất sôi nổi, đa số học sinh, sinh viên đều rất hào hứng với hình thức học tập trực tuyến. Bằng những phương pháp khoa học cũng như sự nỗ lực của cả thầy và trò, kết quả nhận được ngoài sự mong đợi. Mặc dù là lần đầu tiên tiếp cận, nhưng trong thời gian ngắn, 100% HSSV đã tham dự được lớp học. Mong rằng trong thời gian chờ đợi ngày đi học trở lại, thầy và trò vẫn không ngừng học tập, chuẩn bị kiến thức để hoàn thành học kỳ 2 năm học 2019-2020 thành công tốt đẹp./.