Khoa Kỹ thuật nông nghiệp tổ chức hội nghị Tổng kết năm học năm học 2018 – 2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020

Ngày 17/9/2019, khoa Kỹ thuật Nông nghiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – P.Bí thư đảng ủy, P. Hiệu trưởng.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Ngọc Khuynh – Trưởng phòng Đào tạo NCKH&HTQT; Đồng chí Nguyễn Công Khanh- Trường phòng Tuyển sinh – công tác HSSV; Đồng chí Phạm Thị Cúc – P.Trưởng khoa TNMT- CNTP cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo khoa Kỹ thuật nông nghiệp và sinh hoạt chuyên môn trong khoa.

Sau lời khai mạc, thay mặt khoa Kỹ thuật nông nghiệp đồng chí Bùi Văn Tải – Trưởng khoa đã trình bày báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm học 2018- 2019 và chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong năm học 2019- 2020.

Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, các thầy cô giáo đã tích cực thảo luận đề xuất các phương pháp để thực hiện từng nhiệm vụ phù hợp với tình hình hiện nay như:

Xây dựng chiến lược để quảng bá thương hiệu các ngành nghề đào tạo của khoa;

Tăng cường liên kết với doanh nghiệp để tạo địa bàn thực tập cho học sinh sinh viên và mời doanh nghiệp hợp tác đào tạo;

Nhà trường quan tâm trang bị cơ sở vật chất để thực hiện các mô hình đào tạo…

Hội nghị đã nhận được những ý kiến đóng góp của các đại biểu về việc phối hợp trong công tác tổ chức đào tạo của hệ trung cấp, vấn đề đưa giảng viên đi thực tế tại cơ sở; sự tham gia của khoa trong hoạt động tuyển sinh, kết quả liên kết doanh nghiệp; vấn đề xây dựng mô hình đào tạo trước để thúc đẩy công tác tuyển sinh…

Đặc biệt Hội nghị đã nhận được ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ông Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường. Ông đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tập thể khoa trong năm học 2018 – 2019; Đề nghị khoa nghiên cứu mở những ngành có chuyên môn gần với những ngành truyền thống của khoa để tạo sức hút trong công tác tuyển sinh; Phân tích kỹ nguyên nhân tác động tới việc tuyển sinh đầu vào để có chiến lược phù hợp.

Ông Bùi Văn Tải – Trưởng khoa KTNN thay mặt khoa tiếp thu các ý kiến đóng góp của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo để bổ sung vào báo cáo được hoàn thiện hơn. Đồng thời cam kết sẽ từng bước có sự thay đổi toàn diện về nhận thức, quan điểm trong công tác điều hành cũng như việc thực hiện chuyên môn; Mục tiêu tạo ra sự đột phá để quảng bá thương hiệu với cộng đồng; Tận dụng tối đa những cơ sở vật chất có sẵn của nhà trường cải tạo thành mô hình phù hợp; Đề nghị nhà trường quan tâm trang bị thêm về cơ sở vật chất và hỗ trợ giảng viên đi học các lớp ngắn hạn về kỹ thuật mới trong điều kiện hiện nay của trường; Kêu gọi tập thể giảng viên đoàn kết, sẵn sàng đóng góp công sức, trí tuệ để tìm ra giải pháp phù hợp góp phần tạo thương hiệu các ngành nghề trong khoa.

Một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết khoa Kỹ thuật nông nghiệp

Đ/c Bùi Văn Tải – Trưởng khoa KTNN, trình bày báo cáo tổng kết
Đ/c Nguyễn Thị Khuyên – Trưởng bộ môn Nông học, phát biểu ý kiến
Đ/c Trần Ngọc Khuynh – Trưởng phòng Đào tạo NCKH&HTQT, phát biểu
Đ/c Nguyễn Công Khanh- Trưởng phòng Tuyển sinh- công tác HSSV, phát biểu

Bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt

Ảnh: Bùi Văn Tải