Lễ ký kết hợp tác tuyển dụng, đưa học sinh, sinh viên đi thực tập trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp năm 2024

Nhằm mang đến cho học sinh, sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn các ngành nghề đang theo học và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp; đồng thời, nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp, chiều ngày 04/01/2024, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp năm 2024 với sự tham gia của 03 Doanh nghiệp: Công ty TNHH TM-Biofarm Hà Nội, Công ty TNHH VinLongTech, Công ty cổ phần Đào tạo và Cung ứng nhân lực chất lượng cao toàn cầu.

Tham dự Lễ ký kết:

Về phía Nhà trường đại diện Ban giám hiệu có: Ông Nguyễn Doãn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Ông Hoàng Đức Huế, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách; Ông Đỗ Xuân Bình, Giám đốc trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội và hợp tác doanh nghiệp cùng các Ông, Bà là trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đơn vị, đoàn thể.

Về phía đại diện các công ty, có sự tham gia của Ông Lê Cảnh Tuấn – Giám đốc Công ty Công ty TNHH TM-Biofarm Hà Nội; Ông Phan Văn Long – Giám đốc Công ty TNHH VinLongTech; Ông Nguyễn Văn Vỹ – Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và Cung ứng nhân lực chất lượng cao toàn cầu cùng các ông, bà là cán bộ tư vấn và tuyển dụng của Công ty.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhấn mạnh: “Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong sự phát triển của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Thông qua việc hợp tác, Nhà trường kỳ vọng các doanh nghiệp sẽ phối hợp trong việc tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm để học sinh, sinh viên có thể trau dồi và trang bị thêm các kỹ năng cần có, áp dụng kiến thức đã học vào trong thực tiễn”.

Ông Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu ý kiến tại buổi lễ ký kết

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, các Đại biểu và đại diện các Khoa đã được nghe các Doanh nghiệp: Công ty TNHH TM-Biofarm Hà Nội, Công ty TNHH VinLongTech, Công ty cổ phần Đào tạo và Cung ứng nhân lực chất lượng cao toàn cầu trao đổi, giới thiệu tổng quan về nhu cầu  nhân lực, vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng cùng những đề xuất hợp tác của Doanh nghiệp với Nhà trường. Từ những cam kết hợp tác này sẽ mở ra cơ hội lớn về nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Tiếp đó, Lãnh đạo Nhà trường đã cùng các Doanh nghiệp đi đến ký kết các thỏa thuận hợp tác về tuyển dụng và việc làm cho học sinh, sinh viên cũng như hoạt động đưa học sinh, sinh viên đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Theo đó, các Doanh nghiệp thống nhất hợp tác tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Nhà trường được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp; tiếp nhận tuyển dụng học sinh, sinh viên của Nhà trường vào vị trí việc làm mà doanh nghiệp có nhu cầu. Cùng với đó, Doanh nghiệp có điều kiện tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất với nhà trường. Từ đó, giúp Nhà trường có những điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Ông Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường ký kết cùng với các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và Công ty TNHH TM-Biofarm Hà Nội
Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và Công ty TNHH VinLongTech
Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và Công ty cổ phần Đào tạo và Cung ứng nhân lực chất lượng cao toàn cầu

Đại diện Nhà trường và các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm  

Bài viết: Đặng Duy Hưng

Ảnh: Huy Đại