Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2018

Ngày 12/01/2018, tại Hội trường đa năng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã diễn ra “Ngày hội hiến máu nhân đạo” năm 2018.

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu trung ương tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên nhà trường có được cơ hội trao truyền một phần cơ hội sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân đang cần máu tại các cơ sở điều trị.

Sau một thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, Ngày hội đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên nhà trường.

Dù là hiến máu lần đầu với một chút e dè cố giấu…
… hay lần thứ 2, 3 với một chút lo lắng không biết lần này mình có đủ điều kiện sức khỏe để được hiến máu hay không
Dù là thầy giáo…
…hay học trò

Những người cho máu đều có mặt ở đây ngày hôm nay với rất nhiều tâm trạng, nhưng chung nhất vẫn là niềm vui xen lẫn một chút tự hào, vui bởi mình đã được cho đi được một phần sự sống, góp phần đem lại cơ hội sống khỏe mạnh cho người khác, và tự hào bởi mình đang có một cơ thể khỏe mạnh thể hiện qua những chỉ số xét nghiệm đủ điều kiện để được cho máu.

Đồng chí Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường có mặt từ rất sớm để động viên cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu.
Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Công đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng một số cán bộ, viên chức tham gia hiến máu.

Sau thăm khám, xét nghiệm, các cán bộ y tế của Viện Huyết học – Truyền máu trung ương đã lấy được 96 đơn vị máu. Ngày Hội Hiến máu nhân đạo năm 2018 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần truyền tải thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng.

Đại diện Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ, viên chức tham gia hiến máu tại ngày hội.

Tin & bài: Kim Dung
Ảnh: Xuân Khương