Hội nghị Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2023 – 2024 – điểm sáng về hoạt động công tác chuyên môn của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Thực hiện chương trình công tác và cụ thể hóa kế hoạch của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây về việc tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm dành cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Theo thông báo số 21/TB-CĐCĐHT ngày 31/5/2024 về việc xét và công nhận đề tài Nghiên cứu khoa học và Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2023 – 2024. Ngày 26/6/2024 Hội đồng Khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm đã tổ chức xét duyệt công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp Trường năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có Hội đồng Khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm, Phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục – Quản lý khoa học và các tác giả trong các đơn vị: Phòng Kế toán tài chính, Phòng Đảm bảo cơ sở vật chất, Phòng tổ chức hành chính, Phòng Quản lý đào tạo và Công tác học sinh sinh viên, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội và liên kết doanh nghiệp, Khoa Kỹ thuật công nghiệp, Khoa Kinh tế, Khoa Khoa học cơ bản – Giáo dục thường xuyên.
Có thể nói rằng, Hội nghị Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm được tổ chức hàng năm là dịp để các tập thể, cá nhân trong các đơn vị trong Nhà trường trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, kinh nghiệm quí góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn của khối đào tạo và phục vụ đào, hỗ trợ thiết thực cho đào tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhằm phục vụ tốt hơn mọi mặt hoạt động của Nhà trường.
Trước khi tổ chức hội nghị, được sự chỉ đạo của chủ tịch Hội đồng Khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm – TS. Hoàng Đức Huế, phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục – Quản lý khoa học đã thông báo tới các đơn vị trong Nhà trường về việc đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cá nhân, tập thể trong việc tham gia nghiên cứu. Dù rất bận rộn với công việc chuyên môn, đặc biệt là dịp cuối năm học nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các tác giả đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, sôi nổi tham gia viết bài với các nội dung, chủ đề liên quan đến lĩnh vực công tác mà mình được phân công phụ trách.
Các Nghiên cứu khoa học và Sáng kiến kinh nghiệm đề cập đến các chủ đề gắn với thực tiễn công việc như bàn về công tác thiết kế bài giảng trong giảng dạy, ứng dụng công nghệ mới AI trong giảng dạy; ứng dụng các phần mềm kế toán trong lập phiếu thu – chi ngành Kế toán; hay những giải pháp về tiết kiệm chi phí trong Nhà trường; giải pháp kết nối các doanh nghiệp với Nhà trường…

TS. Hoàng Đức Huế – Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Sáng kiến sinh nghiệm trao đổi cùng các thành viên hội đồng về các đề tài Nghiên cứu khoa học và Sáng kiến kinh nghiệm

Trong phần thảo luận, đã có nhiều ý kiến trao đổi của thành viên hội đồng về các đề tài được trình bày. Đa số các ý kiến đều đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác tổ chức và chất lượng của hội nghị. Bên cạnh việc tránh được tính hình thức trong khâu tổ chức, các nội dung trình bày, trao đổi, các ý kiến đóng góp tại hội nghị đã đi vào chiều sâu chuyên môn và có tính thiết thực cao. Các thành viên hội đồng cũng đề xuất các đơn vị cần quan tâm đến việc chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, đưa các Nghiên cứu khoa học và Sáng kiến kinh nghiệm vào hoạt động thực tiễn và nhân rộng các cách làm hay, ý tưởng tốt để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc.

Một số hình ảnh của Hội nghị nghiệm thu ĐTNCKH/SKKN năm học 2023 – 2024:

Kết quả tổng hợp các đề tài Nghiên cứu Khoa học và Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2023 – 2024 có 10/10 (100%) đề tài Nghiên cứu Khoa học và Sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng đánh giá đạt và đề nghị công nhận. Trong đó có 2 đề tài đạt loại A, 8 đề tài đạt loại B. Các đề tài đều đều nêu ra những ý tưởng, sáng tạo và cải tiến rất thiết thực trong công tác văn phòng ở các phòng ban và công tác giảng dạy trong Nhà trường.
Qua chương trình hội nghị, bằng những chia sẻ cởi mở về kinh nghiệm công tác cùng những ý tưởng đóng góp thiết thực của các tác giả, chắc chắn sẽ góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, thúc đẩy và xây dựng môi trường làm việc và văn hóa nhà trường ngày càng văn minh, hiện đại, tạo được hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Bài viết: Vũ Thu Phương
Biên tập: Nguyễn Trung Thành