NGƯỜI TÀI XẾ TỐT BỤNG

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm của họ lại rất cao đẹp. Họ giúp đỡ mọi người nhưng không cần ai nhớ tên, nhớ việc. Đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập, noi theo và lan tỏa. Người tôi muốn nói đến là bác Tài xế xe tải mang biển kiểm soát 29H-659.46 tốt bụng ở thôn Xuân Thủy, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Bác tài xế tốt bụng (người mặc áo phong xám) chở CB, CNV của các cơ quan trên địa bàn qua đoạn đường bị ngập sâu vào ngày 24/7/2024

Do ảnh hưởng của bão Prapiroon suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn xã Thủy Xuân tiên mưa to kèm sấm chớp đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7/2024 đã gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ khiến nhiều đoạn đường từ chợ Bê Tông đến Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây bị ngập, nhiều xe máy, ô tô không đi qua được, thời điểm ngập vào đúng lúc cao điểm mọi người đi làm khiến ùn tắc cục bộ xảy ra.

Buổi sáng ngày 24/7/2024 trên đường đi làm đến cơ quan rất may chúng tôi (là 02 viên chức của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và khoảng hơn 10 người khác là cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn) được Bác Tài xế tốt bụng trên đường đi làm đã dừng xe, tận tình mở cửa Cabin, Thùng xe cho chúng tôi quá giang đi nhờ qua vùng ngập nước chảy xiết và đưa đến tận cổng cơ quan mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì, kể cả khi chúng tôi hỏi tên để cảm ơn nhưng Bác tài cũng khiêm tốn không nói.
Xã hội chúng ta vẫn còn có nhiều người không chỉ sống cho mình, mà còn biết sống cho nhiều người. Họ mang sẵn trong mình lòng nhân ái, sẵn sàng thông cảm sẻ chia, giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Hành động của anh thật ấm áp, giúp cho nhiều người không bị lỡ công việc của mình trong ngày mưa se lạnh.

Mộtsốđoạnđườngbịngậplụtcựcbộvàobuổisángngà24/7/2024

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng dạy: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.
Với chúng tôi, Anh là tấm gương người tốt, việc tốt tốt để tôi trân trọng và học tập. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe, thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường!
Mong sao trong xã hội có thật nhiều tấm gương như anh để đâu đâu cũng có nhiều tiếng cười và hạnh phúc.

Bài và ảnh: Đỗ Thị Thủy