Người thầy nhiệt huyết trong phong trào tình nguyện

Thầy Lưu Đức Huy là giảng viên chuyên ngành Bảo vệ thực vật, khoa Kỹ thuật Nông nghiệp, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, một người rất thân thiện, cởi mở, hòa đồng được học sinh, sinh viên và đồng nghiệp quý mến và luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Với tinh thần nhiệt huyết, thầy Huy luôn hăng hái tham gia công tác Đoàn, Hội của nhà trường. Điển hình, thầy Huy tham gia rất nhiều hoạt động như chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện tại xã Sài Sơn, Quốc Oai năm 2005, xã Phú An Nam, Chương Mỹ năm 2006, xã Hợp Đồng, Chương Mỹ năm 2007; luôn đồng hành cùng với đoàn TN trường tổ chức hoạt động thể dục thể thao cho học sinh, sinh viên; được kết nạp Đảng năm 2011.

Thầy Lưu Đức Huy – áo đỏ bắt trọng tài trận đấu giữa K39A và K39B
Hoạt động giao lưu bóng đá
Thầy Lưu Đức Huy đứng thứ 1 từ phải sang tham gia hội diễn văn nghệ

Là một giảng viên, thầy Huy luôn không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và tích cực tham gia hội thi giảng viên giảng dạy giỏi năm 2012, 2013 và giành giải Nhì.

Tiết giảng tham dự Hội thi
Thầy Lưu Đức Huy thứ 3 từ trái sang phải đạt giải nhì hội thi giảng viên dạy giỏi

Đặc biệt, thầy Huy rất tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, hàng năm thầy Huy tham gia thường xuyên khi nhà trường tổ chức với 7 lần hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà nhà trường tổ chức, thầy Huy tâm sự: “Với tôi được tham gia hiến máu tình nguyện là một việc làm rất có ý nghĩa, không những biết tình hình sức khỏe của bản thân mà giọt máu của mình cho đi có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu”.

Thầy Lưu Đức Huy đứng thứ 2 từ trái sang phải cùng các thầy cô tham gia hiến máu năm 2016
Thầy Huy đứng thứ 5 từ phải sang trái cùng các thầy cô tham gia hiến máu năm 2018

Trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, thầy Lưu Đức Huy đã trở thành một tấm gương có sức lan tỏa tới cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường đầy ý nghĩa và có giá trị nhân văn cao đẹp./.

Tin bài: Kim Ngọc Hưng

Nguồn ảnh: Sưu tầm