Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức Tập huấn công tác tuyển sinh năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 55/KH-CĐCĐHT ngày 24/02/2022 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, ngày 10 tháng 03 năm 2022 tại phòng hội thảo B2 đã diễn ra hội nghị tập huấn tuyển sinh năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm mục đích triển khai quy chế tuyển sinh năm 2022 và quy trình tuyển sinh đồng thời đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh năm 2022 và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tải, trưởng phòng QLĐT&CTHSSV trình bày các nội dung trọng tâm trong công tác tuyển sinh năm 2022, hệ thống các văn bản áp dụng trong công tác tuyển sinh năm 2022; quy chế tuyển sinh của từng hệ đào tạo tại trường, quyền lợi nghĩa vụ của học sinh, sinh viên khi tham gia học tập tại trường; Nội dung quy trình tuyển sinh; Đặc biệt là phân tích những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh năm 2022 đó là những thuận lợi như các đơn vị đã có kinh nghiệm trong công tác tổ chức tuyển sinh, các vùng tuyển sinh được giữ ổn định so với năm 2021 hoặc có thay đổi là do cán bộ, viên chức tự đăng ký…, các khó khăn như cạnh tranh trong tuyển sinh, cạnh tranh trong đào tạo ngày càng khốc liệt và với nhiều chiêu thức tuyển sinh khác nhau, làm người học mất định hướng nếu chúng ta không tư vấn kỹ và phân tích so sánh….Từ đó đề xuất các giải pháp để khắc phục những khó khăn, phát huy những thuận lợi để công tác tuyển sinh năm 2022 đạt được kết quả cao nhất.

Sau khi nghe đồng chí Bùi Văn Tải trình bày những trọng tâm trong công tác tuyển sinh năm 2022, các đồng chí tham dự hội nghị đã tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến. Đã có rất nhiều lượt ý kiến đóng góp tại hội nghị, các ý kiến tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh và chia sẻ những kinh nghiệm tuyển sinh; đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng của công tác tuyển sinh năm 2022.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân hiệu trưởng Nhà trường đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân phát biểu tại hội nghị

Công tác tuyển sinh luôn được Đảng ủy và Ban giám hiệu Nhà trường quan tâm và xem tuyển sinh là khâu quan trọng trong hoạt động của mình; Tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của Nhà trường. Để công tác tuyển sinh thật sự có hiệu quả và chất lượng cần có sự đồng lòng đoàn kết của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động Nhà trường.                                                       

Bài và Ảnh: Kim Dung