Hoạt động Tết Thiếu nhi năm 2022

Bên cạnh Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cũng là ngày lễ dành riêng cho trẻ em. Để thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu và Công đoàn nhà trường đối với con em cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động, ngày 28/5/2022, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức ngày Tết thiếu nhi cho con em cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường.

 Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở mọi người nên chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Ngày 1/6 tại Việt Nam được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ.  Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu.

Cuộc sống thật đẹp khi chúng ta được bao quanh bởi tiếng cười giòn tan, sự ngây thơ, hồn nhiên và đáng yêu của trẻ thơ. Bằng những hoạt động vui chơi hấp dẫn, Ban Tổ chức đã khuấy động lên bầu không khí sôi nổi, đem đến cho các bé bao điều lý thú, vui nhộn, sảng khoái sau 1 năm học vất vả. Hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình, hãy nâng cánh ước mơ để các thế hệ trẻ có đủ nền tảng và bàn đạp để tiến lên xây dựng nên một thế giới tươi đẹp.

Cô Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao quà của Nhà trường dành tặng các con cho đại diện các công đoàn bộ phận
Các con chụp ảnh lưu niệm cùng bố mẹ và các anh chị thanh niên tình nguyện.
Các con hào hứng tham gia các trò chơi

Mong rằng với những hoạt động vui chơi lành mạnh và bổ ích sẽ giúp cho các bé có những ấn tượng tốt đẹp về quãng thời gian tuổi thơ của mình./.

Bài và ảnh: Phùng Thị Thu Trang