Thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Xuân Giáp Thìn

Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi dịp Tết đến xuân về, hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng lại được Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây triển khai tổ chức.

Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2024, Ban chấp Hành công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Đại diện đồng chí Trần Tuấn Biên – Chủ tịch Công đoàn trường, và các đồng chí trong ban chấp hành đã đến thăm hỏi, chúc Tết, chuyển tiền phụng dưỡng  Quý I, Quý II năm 2024 và quà Tết của Công đoàn Trường  tới Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thanh tại Thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên, một nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, viên chức Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây từ nhiều năm nay, với mong muốn được chung tay cùng xã hội chăm lo đời sống cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Thanh sinh năm 1933, Hộ khẩu thường trú tại thôn Chúc Lý, Xã Ngọc Hòa, Huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội. Năm nay Mẹ 92 tuổi, Mẹ có chồng và con gái là liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Mẹ Thanh được Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tâ nhận phụng dưỡng đến suốt đời. Công đoàn trường thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp cùng gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống của Mẹ.

Đại điện Công đoàn Trường CĐCĐ Hà Tây tới thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Thanh

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, lao động của Trường CĐCĐ Hà Tây, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, kính chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, mãi là tấm gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ lớp con cháu noi theo.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chính vì vậy, thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng hôm nay đã kịp thời động viên các mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

 Bài và ảnh : Kim Anh