Thầy trò trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây thăm hỏi, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 20/4/2018, tại Viện Quân y 103, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Phòng Tuyển sinh – Công tác HSSV trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình học sinh Dư Công Hiếu.

Ngày 30/3/2018, trên đường tới trường, em Dư Công Hiếu, học sinh lớp 10E hệ Trung cấp chuyên nghiệp 3 năm trường cao đẳng Cộng đồng Hà Tây chẳng may bị tai nạn giao thông. Tai nạn khiến em bị gãy xương cổ, chấn thương tủy sống có khả năng liệt vĩnh viễn.

Đoàn thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình học sinh Hiếu

Dư Công Hiếu là con út trong gia đình có 2 anh em trai, mẹ em đã mất năm 2012 do tai nạn giao thông. Bố em là lao động động chính, làm thuê tại Quảng Ninh. Anh em Hiếu sống cùng bà nội đã trên 70 tuổi ở quê nhà, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Tai nạn ập đến, bố em buộc phải nghỉ việc để chăm sóc em. Gia cảnh vốn đã khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thành niên – Hội Sinh viên đã phối hợp với Phòng Tuyển sinh- Công tác HSSV phát động toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường đóng góp ủng hộ giúp đỡ cho học sinh Dư Công Hiếu. Với tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, sau 4 ngày (từ 16/4 đến 19/4/2018), các tập thể, cá nhân là cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và một số nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ được số tiền 19.720.000đ (Mười chín triệu bảy trăm hai mươi nghìn đồng).  

Để kịp thời san sẻ một phần gánh nặng chi phí điều trị với gia đình, ngày 20/4/2018, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Phòng Tuyển sinh – Công tác HSSV nhà trường đã trao số tiền ủng hộ đến tận tay bố đẻ em Dư Công Hiếu ngay bên giường bệnh của em.

Đồng chí Kim Ngọc Hưng – Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV trường trao tặng số tiền ủng hộ cho gia đình học sinh Dư Công Hiếu
Đồng chí Phùng Thị Hằng Hoa trao quà ủng hộ của BCH Công đoàn trường
Đồng chí Nguyễn Thị Quyến, CTCĐ bộ phận số 2 trao quà ủng hộ của các thầy cô giáo và cán bộ viên chức nhag trường

Số tiền ủng hộ tuy không nhiều nhưng thực sự xuất phát từ tấm lòng và tình cảm chân thành của thầy trò nhà trường dành cho người bạn kém may mắn của mình. Mong em Hiếu nhanh hồi phục sức khỏe, được xuất viện trở về với gia đình và có thể tiếp tục đi học.

Mong mọi người tiếp tục chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của em Dư Công Hiếu để có thêm các nhà hảo tâm và những tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ ủng hộ để gia đình em bớt đi phần nào phần vất vả và vượt qua được khó khăn này.

Danh sách các cá nhân và tập thể ủng hộ

Tin bài: Ngọc Hưng
Ảnh: Thu Thảo