Tổ chức thành công chuyến tham quan, học tập cho toàn thể cán bộ, viên chức người lao động của Nhà trường năm 2024

Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, Ban Giám hiệu và Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đến đời sống tinh thần của các đoàn viên công đoàn, nhằm tạo điều kiện cho CBVC, NLĐ nhà trường có cơ hội học tập, trải nghiệm và trang bị thêm những kiến thức về văn hoá, lịch sử, truyền thống dân tộc. Là dịp để mọi người được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau một năm nỗ lực làm việc. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa đoàn viên các công đoàn bộ phận.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là khu di tích lich sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh.. Tại đây Đoàn đã dâng hương viếng thăm phần mộ, bia tưởng niệm các liệt sỹ, các đoàn viên công đoàn đã tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ cho hòa bình, độc lập dân tộc.

Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây dâng hương, hoa tại nhà bia tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc

Điểm dừng chân tiếp theo của Đoàn là bãi biển Thiên Cầm, Hồ Kẻ Gỗ, …đây là những địa điểm nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn được hòa mình vào thiên nhiên non nước hữu tình, được tận mắt khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú, từ đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước.

Ảnh chụp tại Đền thờ anh hùng Liệt sỹ ở Hồ Kẻ Gỗ

Trong khuôn khổ của Chương trình đoàn đã ghé thăm Khu Di tích lịch sử Kim Liên, Nghệ An. Rảo bước trên con đường vào Khu di tích Kim Liên, nhiều cung bậc cảm xúc đan xen. Niềm hân hoan, xúc động xen lẫn sự tự hào và lòng thành kính. Về thăm quê Bác, mọi người đều cảm nhận được sự mộc mạc, giản dị của ngôi nhà tranh vách nứa, của những vật dụng đơn sơ, những luống lạc, vồng khoai lang hay hàng cau, bóng tre xanh rì rào trong gió, nghe kể câu chuyện về một người con vĩ đại của dân tộc. Tất cả đều cảm thấy như mình vừa được gặp Hồ Chủ tịch giữa bóng dáng quê hương, trong lòng thầm hứa cố gắng học tập, làm việc theo tấm gương của Bác.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Kim Liên – Quê nội và quê ngoại Bác Hồ

Đặc biệt, trong chương trình tham quan, học tập, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình Gala Dinner “CMC Đoàn Kết – Năng động – Đổi mới”; các tiết mục giao lưu văn nghệ, nhảy dân vũ giữa các Công đoàn bộ phận, các đối tác doanh nghiệp và trường bạn tại bữa tiệc Gala Dinner, kết nối chơi trò chơi gắn kết,… đã mang lại những niềm vui, tiếng cười để lại ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi đoàn viên.

Chương trình Gala Dinner giao lưu giữa Nhà trường với các đối tác và doanh nghiệp

Hình ảnh các hoạt động chụp vui chơi gắn kết tại bãi biển Thiên Cầm – Hà Tĩnh

Chương trình học tập và tham quan cho CBVC, NLĐ nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người. Đây chính là động lực lớn để tập thể công đoàn viên càng thêm đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo nguồn năng lượng tích cực cho năm học mới 2024 – 2025.

Bài và ảnh: Kim Anh