“Tốt nghiệp Học viện Tài chính, nhưng tôi vẫn chọn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây làm điểm dừng chân”

Tham gia Hội nghị Tổng kết công tác thực tập nghề nghiệp của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây vào những ngày đầu tháng 12 năm 2013, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với nữ Trạm trưởng trạm Thú y của một Huyện giàu mạnh trực thuộc Thành phố Hà Nội – chị Nguyễn Thị Kim Anh.

Sở hữu một khuôn mặt phúc hậu, nụ cười rạng rỡ, toát lên vẻ đẹp đằm thắm, thân thiện cùng cách nói chuyện sắc sảo, có duyên, chị Kim Anh – cựu sinh viên khoa Chăn nuôi – Thú y trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây cho chúng tôi thấy một điển hình của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại.

“Về công tác tại chính ngôi trường xưa, nhiều kỷ niệm thân thương đã ùa về. Kim Anh không thể quên được những ngày tháng học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, dù là nhỏ nhất. Rất biết ơn Nhà trường, biết ơn thầy cô đã cho Kim Anh có được sự thành đạt như ngày hôm nay”. Chị Kim Anh đã chia sẻ như vậy.

Chúng tôi thật sự ngỡ ngàng khi biết trước khi trở thành một cán bộ thú y giỏi, chị từng là cử nhân ngành Tài chính – Kế toán của Học viện Tài chính. Lý giải nguyên nhân này, chị vui vẻ cho biết: “Đúng là mình đã từng là sinh viên Học viện Tài chính, ra trường cũng đã làm nhân viên Kế toán của Huyện nhưng có lẽ là do cái duyên Trời định, mình lại trở thành sinh viên của khoa Chăn nuôi – Thú y của Nhà trường và quyết định đó đã hoàn toàn đúng đắn”.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Anh – Trưởng trạm Thú y huyện Hoài Đức – Hà Nội được các em sinh viên ngành Chăn nuôi – Thú y của Nhà trường  đặc biệt yêu mến

Với vai trò là một cán bộ thú y tích cực, chị đang đảm nhiệm rất tốt công việc của mình là một Trạm trưởng thú y. Gần đây, chị đã giúp cho sinh viên của Nhà trường có một kỳ thực tập đáng nhớ. Sinh viên Nguyễn Văn Đạt – khoa Chăn nuôi – Thú y hào hứng kể cho chúng tôi rất nhiều ấn tượng về những con người tại địa bàn thực tập. Trong đó, em không thể không nhắc tới cô Kim Anh tận tình, thân thiện. Đạt cho biết, “ Em không nghĩ một Trạm trưởng thú y Huyện lại thân thiện đến thế. Ngay từ khi bắt đầu đến khi kết thúc đợt thực tập, cô luôn dành cho chúng em sự quan tâm đặc biệt. Mặc dù thực tập xa nhà, nhưng chúng em vẫn luôn có cảm giác được bảo ban, chăm sóc tận tình và ấm áp như ở nhà mình vậy. Không biết nói gì hơn, chúng em cảm ơn cô Kim Anh rất nhiều”.

Và có lẽ ấn tượng về một đợt thực tập ý nghĩa như vậy mà các em sinh viên ngay từ khi trở về trường đã thắc mắc “Kỳ sau chúng em có được đi nữa không ạ?”

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Kim Anh hiện nay là một trong những tấm gương tiêu biểu của người phụ nữ trong thời đại mới – người phụ nữ vừa đảm trách được công việc ngoài xã hội, vừa hoàn thành các nghĩa vụ trong gia đình và biết chăm sóc cho bản thân.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG
GẦN ĐÂY CỦA NỮ CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT NÀY
Đ/c Nguyễn Thị Kim Anh-Trưởng trạm thú y Huyện thông báo tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Hoài Đức
 
Đ/c Nguyễn Thị Kim Anh –Trạm trưởng Trạm thú y và Đ/c Nguyễn Văn Huy – Phó trưởngTrạm thú y huyện tặng quà cho 6 trưởng ban chăn nuôi thú y xã
Công đoàn Trạm thú y Hoài Đức có nhiều đồng chí đạt Lao động giỏi, lao động tiên tiến và danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.
Cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh được Công đoàn Sở NN&PTNT khen thưởng,được tặng Bằng khen của Hội Thú y Thành phố Hà Nội năm 2013.
 
Tháng 12/2013
Trương Thị Liên