TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY LÀM HỌC SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ TÂY

Ngày 16 tháng 4 năm 2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm học sinh Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây” cho các em học sinh THCS trên địa bàn huyện Chương Mỹ, huyện Thạch Thất và huyện Quốc Oai. Đây là lần thứ 4 trong năm học 2022 – 2023 Nhà trường được đón các em ở các trường THCS về trường tham quan,  trải nghiệm thực tế.

Cùng tham gia hoạt động nghiệm với các bạn học sinh, còn có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm của các trường THCS trên địa bàn và các bậc phụ huynh đến thăm quan, tìm hiểu về ngôi trường để có thể yên tâm cho con em mình theo học.

Hoạt động trải nghiệm này giúp định hướng sớm cho học sinh về sự phù hợp với ngành nghề mà bản thân muốn theo học. Tham gia hoạt động trải nghiệm, học sinh sẽ trực tiếp quan sát, thao tác một số công đoạn của các nghề để có thể đưa ra lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Với chương trình đào tạo lên tới 70% là thực hành, khi theo học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây các em sẽ được chỉ dẫn tận tình và có nhiều thời gian để rèn luyện, trau dồi các kỹ  năng, đảm bảo sau khi tốt nghiệp ra trường các em có thể tự tin về trình độ chuyên môn của bản thân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thầy Bùi Văn Tải – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Công tác học sinh sinh viên, hướng nghiệp cho học sinh các trường THCS
Cô Đỗ Thị Thu Hằng – Giáo viên Khoa Kinh tế, hướng dẫn học sinh trải nghiệm nghề Kế toán doanh nghiệp
Cô Nguyễn Thị Bích Nga – Giáo viên Khoa Công nghệ kỹ thuật hướng dẫn học sinh trải nghiệm nghề Công nghệ thông tin

Học sinh trải nghiệm nghề Điện – điện tử

Học sinh trải nghiệm nghề Chăn nuôi thú y
Cô Đặng Thị Minh, cô Phùng Thị Hằng Hoa – Giáo viên Khoa Kinh tếHướng dẫn học sinh trải nghiệm pha chế đồ uống
Học sinh trải nghiệm pha chế đồ uống
Học sinh trải nghiệm làm bánh 
Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thưởng thức các sản phẩm do học sinh nghề Kỹ thuật chế biến món ăn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây chế biến

Học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa do Đoàn thanh niên trường tổ chức

Học sinh các trường chụp ảnh lưu niệm

Bài viết: Phạm Thị Cúc

Ảnh: Hà Huy Đại