Triển khai thực hiện đề án phát triển chuyên môn ngành chăn nuôi thú y

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất, Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã xây dựng đề án phát triển chuyên môn ngành Chăn nuôi thú y.

 

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, các trang thiết bị và đặc biệt là đội ngũ, ngày 10 tháng 5 năm 2019, khoa Kỹ thuật Nông nghiệp phối hợp với Công ty TNHH Thuốc thú y – Thủy sản VITAPHA đã tổ chức thực hiện nội dung đầu tiên của đề án đó là khai trương văn phòng tư vấn chăn nuôi, khám bệnh vật nuôi miễn phí.

Đây không chỉ là cơ hội để học sinh, sinh viên ngành chăn nuôi thú y được tiếp xúc với thực tế nghề nghiệp từ sớm và liên tục mà còn tạo điều kiện cho các hộ dân chăn nuôi trên địa bàn được tư vấn kỹ thuật, thăm khám vật nuôi khi có nhu cầu. Với tinh thần cầu thị, vừa làm vừa rút kinh nghiệm đề tích lũy kiến thức. Vì vậy với sự góp sức và phối hợp của các công ty và các nhà khoa học chuyên sâu trong các lĩnh vực là rất cần thiết.

Ths Bùi Văn Tải –  Trưởng khoa Kỹ thuật Nông nghiệp phát biểu khai trương

Tại buổi khai trương, thạc sĩ Bùi Văn Tải – Trưởng khoa Kỹ thuật Nông nghiệp, đã phổ biến mục tiêu và các giải pháp để thực hiện đề án, kêu gọi sự đồng lòng, góp sức của tất cả giảng viên, sinh viên thuộc chuyên môn và đặc biệt sự hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp và các chuyên gia để thực hiện thành công đề án.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH Vitapha Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng văn phòng và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa để góp phần đào tạo sinh viên ngành Dịch vụ thú y – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đáp ứng tốt nhất với đòi hỏi thực tiễn hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH Vitapha Hà Nội tặng hoa và phát biểu

Ths Nguyễn Doãn Tiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ghi nhận những cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên khoa Kỹ thuật nông nghiệp trong việc không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo kiến thức, kỹ năng cho người học. Mong muốn tiếp tục được mở rộng hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi, thú y.

Thầy Nguyễn Doãn Tiến – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai trương
Cô Nguyễn Thị Minh Trang giới thiệu cho sinh viên quy trình mổ khám bệnh tích chẩn đoán bệnh ở gà

Hi vọng với những bước đi đúng đắn và sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ giảng viên, cộng tác viên thực hiện đề án, hoạt động đào tạo của ngành chăn nuôi thú y sẽ ngày càng thực chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường./.

Bài: Bùi Văn Tải

Ảnh: Khoa KTNN