Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây dự hội nghị tổng kết công tác xây dựng địa bàn an toàn năm 2018

Ngày 27/12/2018 tại Trung đoàn 88,thôn Đồng Chanh xã Nhuận Trạch huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình. Tiểu cụm địa bàn Đồng Tiên (gồm 12 đơn vị: Quân đội, công an, trường học, các xã thuộc tiểu cụm an ninh) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng địa bàn an toàn năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Học – Phó sư đoàn trưởng Sư đoàn 308 – Quân đoàn1 (cụm trưởng cụm Chương – Quốc – Lương) Trung tá Kim Văn Thắng – Trung đoàn trưởng Trung đoàn 88 (trưởng tiểu cụm), đại biểu đại diện cho UBND huyện Chương Mỹ – Hà Nội, huyện Lương Sơn – Hòa Bình và lãnh đạo, cán bộ phụ trách an ninh của 12 đơn vị trong tiểu cụm về dự, trong đó trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – phó hiệu trưởng và đồng chí Bùi Minh Sơn phó trưởng phòng Quản trị – Vật tư đến dự hội nghị.

Đại diện Trung đoàn 88, đơn vị trưởng Tiểu cụm đã trình bày báo cáo kết quả công tác xây dựng tiểu cụm địa bàn an toàn năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019. Báo cáo đã nhấn mạnh năm 2018 tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH) luôn ổn định, các đơn vị đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, hỗ trợ nhau trong việc phòng chống thiên tai địch họa, kịp thời phát hiện và chấn áp tội phạm; tuy nhiên tình hình khiếu kiện đông người, phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra, một số loại tội phạm chưa giảm như: trộm cắp tài sản, gây rối trật tự, cố ý gây thương tích, buôn bán ma túy, song nhìn chung hoạt động của Tiểu cụm đạt kết quả tốt.

Trong năm 2018 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây luôn chủ động phát hiện và kịp thời ngăn chặn các vụ việc gây rối trật tự công cộng, cờ bạc… giúp cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Tiểu cụm luôn ổn định và được giữ vững. Đạt được kết quả đó là do có sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự đóng góp không nhỏ của lực lượng bảo vệ, cùng cán bộ viên chức phòng Tuyển sinh – Công tác học sinh sinh viên.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây thuộc địa bàn giáp ranh 2 xã 2 huyện 2 tỉnh, có trục đường Hồ Chí Minh chạy qua nên rất thuận lợi cho các loại phương tiên qua lại; Hiện nay, lực lượng bảo vệ chỉ có 7 đồng chí, địa bàn hoạt động tương đối rộng nên công tác đảm bảo an ninh trật tự có lúc gặp không ít khó khăn. Trước thực trạng trên, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng Bảo vệ đã tăng cường làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, thường xuyên tổ chức tuần tra vào ban đêm, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, khắc phục sơ hở, từ đó phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc. Chủ động phối hợp với các lực lượng, tham mưu giúp cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức và HSSV chấp hành nghiêm những chủ trương, chính sách, pháp luật, đường lối của Đảng, Nhà nước; phát động mạnh mẽ phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, “toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm”… tổ chức ký cam kết đến 100% HSSV không vi phạm pháp luật. Nhờ vậy, ý thức của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm được nâng lên. Chính vì vậy Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây được tiểu cụm Đồng Tiên đánh giá cao trong việc đảm bảo an ninh trật tự an toàn cơ quan, Đồng chí Bùi Minh Sơn –Phó trưởng phòng Quản trị – Vật tư, phụ trách công tác an ninh trật tự được trưởng tiểu cụm tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tiểu cụm địa bàn an toàn năm 2018.

Một số hình ảnh hội nghị

Bài và ảnh: Bùi Minh Sơn