Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham dự Hội nghị rà soát thực hiện xây dựng định mức- kinh tế và đơn giá dịch vụ trình độ sơ cấp đào tạo dưới 3 tháng năm 2024

Ngày 25 tháng 5 năm 2024, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị rà soát thực hiện xây dựng định mức- kinh tế và đơn giá dịch vụ trình độ sơ cấp đào tạo dưới 3 tháng năm 2024 nhằm đảm bảo sự thống nhất trong triển khai thực hiện đối với 37 nghề và đơn giá của 10 nghề.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân, tân Phó Giám đốc Sở đã chủ trì hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo các nhà trường, các cán bộ phòng khoa liên quan là thành viên của Hội đồng xây dựng các Bộ ĐMKT-KT và Bộ giá Dịch vụ. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Dân khẳng định Hội nghị là bước cần thiết trong quá trình hoàn thiện việc xây dựng bộ Định mức kinh tế-kỹ thuật đối với 37 nghề và đơn giá của 10 nghề trước khi thẩm định. Hoàn thành xong việc xây dựng các định mức kinh tê-kỹ thuật, về bộ giá các nghề là cơ sở quan trọng để Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tham mưu cho thành phố Hà Nội ban hành thực hiện theo đúng lịch trình. Từ đầu năm 2024 cho đến nay thành phố Hà Nội không thực hiện được đào tạo nghề, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề ở các quận, huyện trong danh mục các nghề đang xây dựng. Tại hội nghị cũng được nghe các đại biểu trao đổi, chia sẻ các thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai để cùng đơn vị thư ký của Sở cùng tháo gỡ. Kết thúc hội nghị Sở Lao động đã đề nghị thành viên các hội đồng khẩn trương hoàn thành xong đúng tiến độ để Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trình Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội phê duyệt năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bài viết và ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Biên tập: Trần Tuấn Biên