Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia Hội nghị câu lạc bộ nữ khoa học  Liên đoàn Lao động thành phố.

Sáng ngày 17/4, tại trụ sở LĐLĐ thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ nữ khoa học LĐLĐ Thành phố đã tổ chức hội nghị giới thiệu các đề tài nghiên cứu khoa học về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trưng bày sản phẩm mới do các nhà khoa học nữ đảm nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa dự và chỉ đạo hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Hằng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng Liên đoàn, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố. Tiến sĩ Bùi Thị An – Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ khoa học LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sĩ Bùi Thị An nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ nữ khoa học trên địa bàn Thủ đô trong thời gian qua đã khẳng định được vị trí, vai trò hết sức quan trọng, góp phần quyết định vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và đất nước. Nhiều chị đã mang lại cho xã hội những sản phẩm có giá trị từ công nghệ mới, sản phẩm mới, tác phẩm mới, các công trình kiến trúc mới, các loài giống cây mới…

Nhằm giới thiệu những thành tựu khoa học, các sáng chế, kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học về chăm sóc sức khỏe của đội ngũ cán bộ khoa học nữ, hội nghị Câu lạc bộ nữ khoa học LĐLĐ Thành phố lần này là hoạt động thiết thực để các nhà khoa học nữ trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, tạo tác nhân hỗ trợ hữu ích cho sức khỏe, sức khỏe sinh sản; phòng chống bệnh tật; kéo dài tuổi thọ và duy trì vẻ đẹp tự nhiên cho phụ nữ.

Các đại biểu dự hội nghị đã được giới thiệu về 5 đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực đối với sức khỏe phụ nữ do các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố và nữ giảng viên các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Thành phố trực tiếp làm chủ đề tài.         

Đại diện trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã giới thiệu đề tài “Nghiên cứu, sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo và Linh chi phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” và có quầy trưng bày sản phẩm.

TS Nguyễn Thị Thanh – Giảng viên khoa CNTP-TNMT giới thiệu đề tài
Quầy trưng bày sản phẩm của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Những đề tài được báo cáo tại Hội nghị đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em hội viên bởi chúng cung cấp những kiến thức mới, giúp chị em nâng cao trình độ, áp dụng trong chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình đồng thời cũng gợi mở nhiều vấn đề liên quan để các hội viên giao lưu, trao đổi./.

Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Nga