Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tích cực, chủ động phòng chống dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV)

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV), thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTBXH, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã triển khai nhiều biện pháp nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Thực hiện Công văn số 79 – CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 05/CT – Ttg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 335/LĐTBXH- VP ngày 28/01/2020 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Hướng dẫn của Bộ Y tế; nhà trường đã ban hành Kế hoạch số 65-KH/CĐCĐHT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona mới (nCoV); thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng ban.

Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền tới tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh – sinh viên về cách phòng chống dịch bệnh; nhắc nhở mọi người sử dụng khẩu trang thường xuyên, rửa tay khử trùng, chú ý rèn luyện và duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm tăng cường sức đề kháng.

Ngày 05/02/2029, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng các khu phòng học, thí nghiệm, thực hành;

Nhân viên y tế pha chế dung dịch sát khuẩn
Cán bộ nhà trường phun dung dịch sát khuẩn tại phòng thực hành
… hành lang thư viện
… lớp học

Ngày 10/02/2020, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, viên chức, lao động tổng vệ sinh nơi làm việc.

Nhà trường tiếp tục cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020, trong đó yêu cầu giáo viên chỉ nhiệm chủ động liên hệ với gia đình, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên để kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm.

Hy vọng các biện pháp ngăn ngừa chủ động và sự tự giác vào cuộc của toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường sẽ góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự lây truyền của dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona mới (nCoV) cũng như các loại bệnh truyền nhiễm khác./.

Bài : Thanh Nga

Ảnh: Thanh Thương