Bế giảng lớp Đào tạo nâng cao trình độ quản lý kỹ thuật cho nông dân phục vụ Kế hoạch phát triển sản xuất lúa Japonica và lúa chất lượng cao hàng hóa theo tiêu chuẩn xuất khẩu giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 13 tháng 11 năm 2024, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức lễ bế giảng các lớp Đào tạo nâng cao trình độ quản lý kỹ thuật cho nông dân phục vụ Kế hoạch phát triển sản xuất lúa Japonica và lúa chất lượng cao hàng hóa theo tiêu chuẩn xuất khẩu giai đoạn 2021 – 2025).
Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm PTNN Hà Nội có Ông Lê Lưu Cầu – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội; Ông Dương Văn Sơn – Phó trạm trưởng Trạm TNCT; Về phía Nhà trường có Ths. Đỗ Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng; Ông. Trần Tuấn Biên – Phó Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN; Ths. Nguyễn Anh Tuấn – Giảng viên Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; cùng đông đủ 15 học viên trong lớp học.

Ông Lê Lưu Cầu – PGĐ Trung tâm PTNN Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Ông Đỗ Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Sau hai tuần miệt mài học tập, để đạt được những thành quả của ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của các học viên cũng cần phải nói đến sự quan tâm sát sao của các cán bộ lớp – người kết nối giữa các học viên với thầy cô và nhà trường. Thay mặt các học viên trong lớp học, đại diện ban cán sự lớp xúc động phát biểu lời tri ân đến Ban tổ chức lớp học.

Đại diện học viên phát biểu ý kiến

Qua khóa đào tạo, học viên có thêm kiến thức, kỹ năng về:
– Kiến thức cơ bản về lựa chọn vùng sản xuất lúa hữu cơ, VietGAP.
– Kỹ thuật thâm canh lúa giảm phát thải khí nhà kính;
– Phân bón, chế phẩm vi sinh trong canh tác;
– Sâu bệnh hại;
– Kỹ thuật thu hoạch, sơ chế và bảo quản lúa Japonica và lúa chất lượng cao.
– Kỹ năng xây dựng chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm.
– Xây dựng nhãn hiệu sản phẩm; Duy trì phát triển nhãn hiệu; xúc tiến tiêu thụ sản phẩm lúa, gạo.
– Lập các kênh bán hàng qua mạng xã hội.
Thông qua hoạt động thực tế cùng giảng viên và chuyên gia, các học viên được trực tiếp đến cơ sở xay xát, chế biến lúa gạo thương phẩm tại Cơ sở sản xuất gạo sạch Hải Tiến. Thôn Cậy, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; Trong hơn 10 ngày hướng dẫn thực tế, chuyên gia đã giúp học viên được trải nghiệm trên các cánh đồng lúa của địa phương và các HTX Nông nghiệp các xã nơi học viên sinh sống (Trong đó: mỗi học viên được thực hành hàng chục lần trên nhiều mô hình khác nhau);
Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan của các thành viên trong lớp học và người tham dự.

Lễ bế giảng và trao chứng nhận cho học viên lớp học

Bài viết: Trần Tuấn Biên