Báo cáo thực tập nghề nghiệp ngành Dịch vụ thú y khóa 40

Ngày 04/12/2019, Khoa  Kỹ thuật nông nghiệp tổ chức Báo cáo chuyên đề thực tập nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khóa 40 chuyên ngành Dịch vụ thú y. Buổi báo cáo diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng với những kiến thức thực tế được chia sẻ chân thực và lý thú.

Trong chương trình học của ngành Dịch vụ thú y, các bạn sinh viên được đi thực tập tại các trang trại lợn có quy mô tiêu chuẩn và hiện đại của các tập đoàn chăn nuôi lớn trong nước. Thời gian thực tập diễn ra trong vòng 3 tháng từ ngày 12/08/2019 đến 12/11/2019 để tiếp cận thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Tại các đợt thực tập này, Khoa Kỹ thuật nông nghiệp phối hợp cùng các công ty chăn nuôi có uy tín trên thị trường hiện nay như Công ty cổ phần chăn nuôi CP, Công ty De Heus, công ty chăn nuôi Lạc Thủy – Hòa Phát. Đây là thời gian bổ ích để các em được học tập, tích lũy kinh nghiệm, thực hành kỹ năng.

Sau khi thực tập về sinh viên sẽ làm việc nhóm, chuẩn bị báo cáo và được thuyết trình về kết quả đạt được trong kỳ thực tập. Tại buổi báo cáo này, sinh viên sẽ thể hiện được mình đã đạt được những kỹ năng gì, những thao tác kỹ thuật gì, biết cách trình bày một báo cáo, cách đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi, hiểu rõ và so sánh được giữa kiến thức học ở trường và thực tế tại các trang trại chăn nuôi hiện nay.

Sinh viên Nguyễn Hữu Niên – Báo cáo chuyên đề nhóm Công ty Hòa Phát
Sinh viên Ngô Thị Minh Thu, Phạm Văn Võ – Báo cáo chuyên đề nhóm Công ty CP
Sinh viên Đỗ Thế Hiệp – Báo cáo chuyên đề nhóm trại lợn tư nhân
Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền – Báo cáo chuyên đề nhóm Công ty De Heus
Thầy Bùi Văn Tải – Trưởng Khoa Kỹ thuật nông nghiệp phát biểu tại buổi làm việc
Cô Nguyễn Thị Minh Trang và Sinh viên nhóm thực tập công ty CP

Đọng lại đây những lời cảm ơn chân thành từ các bạn “Được học tập và thực hành trực tiếp tại trang trại, được tiếp xúc thực tế, được trải nghiệm và tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm, nhiều điều quý báu về chuyên môn. Nhờ vào kiến thức thầy cô giảng dạy trên trường mà chúng em đã áp dụng vào thực tiễn để so sánh, học hỏi, và tìm tòi những điều bản thân chưa hiểu, chưa biết. Thời gian vừa qua, chúng em được làm việc cùng nhau, từ đó thấy bản thân tự tin, kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn, và càng thêm gắn kết, yêu nghề hơn. Chúng em mong rằng, nhà trường và khoa tiếp tục tổ chức thêm các buổi thực hành, thực tập, ngoại khóa bổ ích như thế này, để chúng em có thể tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm để sau khi ra trường có thể tự tin và thành công trong công việc” – (Lời chia sẻ của sinh viên trong buổi báo cáo)

Buổi báo cáo kết thúc thành công tốt đẹp, để lại những bài học vô cùng đáng quý, góp thêm hành trang cho các bạn chuẩn bị ra trường, lập nghiệp!

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Minh Trang