BCH Công đoàn trường tổ chức hoạt động chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2018-2019 ngày 14/10/2018, Ban Chấp hành công đoàn Trường đã tổ chức tham quan tại Làng gốm cổ Bát Tràng thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội và khu đô thị sinh thái Ecopark thuộc xã Xuân Quang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Chụp ảnh lưu niệm tại Bát Tràng

Với phương châm đổi mới cách thức tổ chức hoạt động công đoàn, nên chuyến tham quan trải nghiệm này tuy được tổ chức nhân dịp ngày 20/10 nhưng đối tượng tham gia được mở rộng, bao gồm toàn thể đoàn viên công đoàn, vợ, chồng và các con.

Đến tham quan làng cổ Bát Tràng chị em và gia đình có cơ hội được trải nghiệm làm gốm, được thăm quan các cơ sở sản xuất gốm thủ công; được chiêm ngưỡng và mua sắm các sản phẩm gốm từ đơn giản đến cao cấp trong các cửa hàng trưng bày và khu chợ gốm của làng.

Hoạt động trải nghiệm làm gốm của các chị em và gia đình tại làng gốm cổ Bát Tràng

Các cháu bé trong đoàn đã được thỏa sức sáng tạo cùng hoạt động làm gốm bằng bàn xoay.

Buổi tham quan  đã tạo điều kiện cho các chị em và gia đình có được khoảng thời gian vui chơi, trải nghiệm và tăng thêm sự hiểu biết về một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất của Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước./.

Bài & ảnh: Kim Dung